Những điểm thú vị của kệ drive in – kệ chuyên dụng cho các kho hàng lớn

Một hệ thống kệ chắc chắn, một không gian lưu trữ đa dạng, một bộ khung ổn định cho bất cứ doanh nghiệp nào để lưu trữ hàng hóa, đó là kệ drive-in. Sản phẩm này đang dần chiếm lĩnh trong các ngành công nghiệp sản xuất xuất nhập khẩu nhưng đa phần phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô vừa đến lớn. Đồng thời, chúng có những điểm thú vị đáng để chú ý.

1. Sự vững chãi và sức chứa khổng lồ của kệ drive in

        Là một chuỗi hệ thống các kệ để pallet xếp chồng và được tối ưu hóa chiều cao để tận dụng không gian cho việc lưu trữ hàng hóa, hệ thống kệ drive in dường như là sản phẩm hoàn hảo nhất cho các doanh nghiệp quy mô với kho xưởng rộng lớn. Mặt khác, với sự kết nối liền kệ tạo thành một hệ thống gắn kết, hạn chế lãng phí không gian, sức chứa hàng hóa của sản phẩm này là rất đáng kể. Các hàng hóa được chứa đựng trên các pallet của các tầng cùng sức chứa mỗi tầng pallet có thể lên đến hàng tấn. Một hệ thống có thể có đến 8 tầng hàng và sâu đến 14 tầng rãnh đủ để chúng ta hình dung ra được sức chứa to lớn của loại sản phẩm này đúng không nào?

        Bên cạnh đó, là sản phẩm chuyên để lưu trữ những hàng hóa tải trọng lớn, kệ drive in cần phải được thiết kế và xây dựng trên những kết cấu rắn chắc, đảm bảo những chất lượng từ việc tuân thủ các tiêu chí chất lượng trong khâu tuyển chọn nguyên vật liệu, sản xuất đến công đoạn lắp ráp và xử lý hoàn thiện.

        Không riêng gì ở các khách hàng mà với các nhà quản lý, khi quan sát hệ thống kệ này, các nhà quản lý cũng thấy được sự vững vàng cũng như tiềm lực của công ty bởi quy mô và sự hoành tráng của sản phẩm

ke drive in 1

Kệ drive in có quy mô to lớn

2. Cấu tạo của kệ drive in có độ phức tạp hơn chúng ta nghĩ

        Để chứa đựng một dãy các chuỗi pallet có trọng lượng lớn thì việc thiết kế nên một sản phẩm “ to lớn ” như vậy cũng là điều cần được xem xét và lưu ý cẩn thận. Thoạt nhìn, chúng ta sẽ dễ làm tưởng bởi sự đơn giản bởi các kết nối từ các thanh thép với hợp kim. Song, để tạo ra một kệ drive in hoàn chỉnh, các đơn vị sản xuất nói chung và Auvietrack nói riêng phải đảm bảo các công đoạn xử lý để tạo hình một hệ thống đảm bảo.

        Các thanh giằng đỡ được xây dựng với kết nối bằng bulong, mỗi thanh giằng đứng của khung hay thanh giằng ngang để đỡ pallet đều được  xây dựng theo tiê chí chất lượng và quy chuẩn riêng biệt. Các thanh giằng ngang được thiết kế để các pallet đều có thể dễ dàng đặt lên và vận chuyển khi cần. Song, về cơ bản, đây là sản phẩm có cấu tạo có phần đơn giản kệ sắt trung tải và ít tốn nguyên vật liệu hơn kệ double deep vì không có các thanh đỡ khác nhằm phục vụ cho xe nâng có thể di chuyển ra vào dễ dàng.

ke drive in chat luong 1

Kệ drive in có thực sự có cấu tạo phức tạp?

3. Tính hiệu quả kinh tế cao của kệ drive in

Một trong những sản phẩm có độ hiệu quả kinh tế cao trong các nhà xưởng của các doanh nghiệp đó chính là kệ drive in

        a) Đẩy mạnh doanh thu từ kệ drive in

        Với quy mô to lớn cùng sức chứa vượt trội hơn hẳn bất kì sản phẩm kệ lưu trữ hàng nặng nào, kệ drive in nói chung và kệ drive in Auvietrack nói riêng có thể lưu trữ với lượng hàng hóa khổng lồ và mà vẫn đảm bảo được những chất lượng cần thiết. Hàng hóa có không gian để lưu trữ, thuận tiện cho việc xuất nhập hàng, giúp việc kinh doanh trở nên trôi chảy và từ đó cũng là yếu tố để doanh thu của công ty được nâng cao.

ke drive in auvietrack 1

Kệ drive in giúp đẩy mạnh doanh thu

        b) Tiết kiệm chi phí từ kệ drive in

        Không chỉ bởi độ bền cao của sản phẩm, mỗi kệ drive in của Auvietrack có thể có độ bền lên đến 10 – 12 năm hoặc hơn khi việc sử dụng của đơn vị chủ quan được đảm bảo. Chính vì điều này, các doanh nghiệp sản xuất chỉ cần phải đầu tư 1 lần và có thể sử dụng lâu dài mà không phải tốn các khoản chi phí đầu tư, bảo hành hay sửa chữa.

        Như đã nói ở trên, với sự liên kết liên tục tạo thành một hệ thống, kết cấu tận dụng chiều cao của không gian, kệ drive in sử dụng tối đa được bất kì nhà xưởng nào, giúp diện tích dù không thực sự quá lớn vẫn dễ dàng đảm bảo khả năng lưu trữ cần thiết. Mặt khác, không gian được tối ưu giúp doanh nghiệp tránh việc phải mở rộng nhà xưởng, tốn thêm các khoản chi phí về nhân công, quản lý hay chi phí điện nước,…

ke drive in tai cong trinh

Kệ drive in giúp tiết kiệm chi phí

4. Kệ  drive in là sản phẩm đặc biệt trong xuất nhập hàng

Đặc thù trong xuất nhập hàng của sản phẩm này cũng rất thú vị và đáng chú ý. Chính điểm này cũng vừa là ưu điểm vừa là khuyết điểm của kệ drive in

        + Drive In Rack – Vào sau / Xuất trước (Last in / First out - LIFO)

        Hệ thống kệ Drive-In pallet được thiết kế để nhập và lấy hàng chỉ từ một bên. Với hệ thống này hàng nào đưa vào sau thì sẽ lấy ra trước, theo nguyên lý “Vào sau / Ra trước” (LIFO), nếu hệ thống khoang chứa càng sâu thì việc hoạt động của xe nâng càng khó khăn. Tuy nhiên các ray dẫn được Auvietrack thiết kế chính xác với kích thước xe nâng hàng, làm giảm khả năng xảy ra sự cố.

ke drive in dep

Doanh nghiệp có thể xuất nhập hàng từ kệ drive in theo 2 cách khác nhau

        + Drive Thru Rack – Vào trước xuất trước (First in / First out - FIFO)

        Ngược lại với hệ thống Drive-In pallet rack, Hệ thống Drive-Thru pallet rack này đưa hàng vào từ một phía của hệ thống và lấy hàng ra từ một phía khác. Với giải pháp này, lưu ý hàng hóa trong kho, hàng nào đưa vào trước thì sẽ lấy ra trước, theo nguyên lý “Vào trước / Ra trước” (FIFO). Ở phía cuối của hệ thống kệ Drive Thru rack cũng có một lối vào cho xe nâng lấy hàng.

        Cả hai phương pháp xuất nhập hàng của kệ này đều giúp hàng hóa được dễ dàng lưu trữ và quản lý. Song, các hàng hóa ở bên trong kệ không thể nào vận chuyển ra trước nếu như cần mà chỉ có thể theo thứ tự lần lượt từ bên ngoài vào bên trong. Chính vì thế, nhà quản lý và kiểm soát cần phải cẩn thận và lưu ý những đặc điểm riêng, hạn sử dụng, điều kiện tiếp xúc,… của sản phẩm mình để cân nhắc hàng hóa nào trước sau vì khi hàng hóa đã được chứa đựng đầy trong kệ thì việc thay đổi sẽ là rất khó khăn và tốn rất nhiều thời gian.

        Khi sử dụng để vận chuyển và xuất nhập hàng hóa, phương pháp được sử dụng duy nhất chính là bằng xe nâng. Với quy mô đến gần chục mét, hàng hóa là các sản phẩm trong các kiện hàng lớn nặng đến vài trăm kg, xe nâng là vật dụng bắt buộc của mỗi hệ thống này. Như vậy khi có kệ drive in, doanh nghiệp sẽ phải tốn thêm một khoảng chi phí tương đối cho xe nâng này. Xe nâng được sử dụng nhiều và thường xuyên phải vận chuyển các hàng hóa nặng sẽ làm ảnh hưởng phần nào đến tuổi thọ của chúng. Đây được xem như một nhược điểm nhỏ của sản phẩm này.

ke drive in vuot troi 1

Kệ drive in có những đặc điểm thú vị mà không sản phẩm nào có được

--- BÁO GIÁ NHANH CHÓNG - TƯ VẤN TẬN TÌNH - PHỤC VỤ CHU ĐÁO ---

>>> Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hổ trợ tư vấn thiết kế báo giá miễn phí

Sale 1: 0944 87 39 38 - Zalo: 0944 87 39 38
Sale 2: 0907 172 856
Hotline: 0932 919 338 -  0933 733 011

Phone: 0286 277 0389 

Mail: auviet@auvietrack.com
Web: 
 www.auvietrack.com