Quy trình sản xuất Pallet sắt được diễn ra như thế nào?

Pallet sắt đã trở nên quá quen thuộc với người tiêu dùng trong lĩnh vực kho chứa hàng. Nhưng để hiểu được pallet sắt được sản xuất như thế nào thì có lẽ chỉ những người trong lĩnh vực sản xuất mới có thể nắm rõ được. Nhưng hôm nay Âu Việt xin bật mí đến quý vị Quy trình sản xuất Pallet sắt được diễn ra như thế nào?

pallet sat khung de 30

Quy trình sản xuất pallet sắt của Auvietrack thường phải qua 7 bước:

- Bước 1: Xác nhận thiết kế với khách hàng
Sau khi phòng kinh doanh gửi xác nhận đã ký hợp đồng và nhận tạm ứng từ khách hàng. Phòng kỹ thuật Âu Việt sẽ chủ động liên lạc với khách hàng để xác nhận lại bản vẽ thiết kế khi báo giá với khách hàng, xem khách hàng có cần phải thay đổi kích thước hay bổ sung thêm chi tiết gì không trước khi cho chạy sản xuất hàng loạt. Bước xác nhận thiết kế này như một bước thủ tục nhưng lại cực kỳ quan trọng nhằm làm tăng phần chình xác và hạn chế được sự nhầm lẫn của khách hàng cũng như của phòng kinh doanh Cơ Khí Âu Việt.
Nếu như khách hàng có thay đổi thiết kế hay bổ sung thì Âu Việt sẽ lập tức bổ sung và xác nhận lại với khách hàng trong vòng 4h làm việc. Nếu việc xác nhận thiết kế được thông qua thì sẽ đến bước 2.

- Bước 2: Gia công
Sau khi bước 1 thông qua thì ban lãnh đạo công ty sẽ phát lệnh xuống phòng kỹ thuật tiến hành gia công. Gia công theo cách hiểu của chúng tôi là: bóc tách khối lượng cho phòng thu mua, ra bản vẽ chi tiết từng sản phẩm cho bộ phận sản xuất. 
Thủ tục gia công sẽ được gửi lên ban giám đốc công ty kiểm tra, ký duyệt trước khi được chuyển qua các bộ phận khác thực hiện.
Bước gia công này sẽ được thực hiện trong vòng 1 ngày kể từ khi bước 1 thông qua.

- Bước 3: Đặt vật tư
Khi thủ tục gia công được thông qua. Thì bảng khối lượng vật tư lập tức được chuyển xuống phòng thu mua ngay để tiến hành đặt nguyên liệu.
Do pallet sắt có nhiều chủng loại, kiểu mẫu, kích thước khác nhau nên vật tư cho từng đơn hàng sẽ khác nhau hoàn toàn. Vì vậy vật tư không thể nào chứa tồn kho được nên chúng tôi phải đặt theo từng đơn hàng cho thuận tiện.
Thời gian đặt vật tư thường kéo dài từ 1 đến 5 ngày tùy vào mức độ khang hiếm của nguyên liệu thép cũng như biến động của thị trường.

- Bước 4: Sản xuất

pallet sat chong ghep 36

pallet sat chong ghep 45

Sản xuất là bước mất nhiều thời gian nhất cũng là bước quan trọng nhất. Nó quyết định đến chất lượng sản phẩm cũng như tiến độ giao hàng và cả giá thành sản phẩm.
Biết được tầm quan trọng của bước sản xuất nên Âu Việt luôn tìm tòi và học hỏi không ngừng, nhằm tối ưu bước sản xuất để tăng chất lượng sản phẩm và đẩy nhanh được thời gian sản xuất từ đó có thể hạ được giá thành sản phẩm nhằm tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm Auvietrack.com.

pallet sat khung de 99 1

- Bước 5: Sơn tĩnh điện hoặc vệ sinh
Nếu pallet được sản xuất bằng thép mạ kẽm thì sẽ chuyển qua bộ phận vệ sinh trước khi giao hàng chứ không cần sơn tĩnh điện như dùng thép đen. Thời gian vệ sinh sẽ rất nhanh thường chỉ 1-3 ngày tùy vào số lượng.

pallet sat khung de 9 1
Nếu pallet sản xuất dùng thép đen thì hàng sẽ được chuyển qua bộ phận sơn tĩnh điện. Bước sơn tĩnh điện có vài trò khá quan trọng đến chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm. Nếu quá trình sơn xảy ra lỗi thì khi sản phẩm đưa vào sử dụng sẽ bị rỉ sét, oxi hóa ăn mòn thép làm giảm tuổi thọ của pallet.
Vì vậy nên quá trình sơn tĩnh điện Âu Việt sẽ có bộ phận thường xuyên kiểm tra chất lượng, nếu phát hiện lỗi sẽ lập tức loại ra và sơn lại.
Bước sơn tĩnh điện thường kéo dài 1-5 ngày tùy vào số lượng hàng ít hay nhiều.

pallet sat chong ghep 34

- Bước 6: Giao hàng
Quá trình sản xuất, xử lý bề mặt hoàn thành thì sẽ tiến hành giao hàng ngay cho khách. Quá trình giao hàng có thể sẽ bằng xe tải, hoặc container tùy vào số lượng hàng.
Quá trình gia hàng sẽ từ 1-2 ngày tùy vào số ượng hàng cũng như quãng đường di chuyển.

pallet sat khung de 5 1

pallet sat chong ghep 14 2

- Bước 7: Bàn giao và ký nghiệm thu.
Quá trình giao hàng thành công thì Âu Việt sẽ gửi biên bản bàn giao và ký nghiệm thu với khách hàng để hoàn tất thủ tục kết thúc đơn hàng. Quá trình này sẽ được thực hiện ngay sau khi giao hàng xong.

Trên đây là quy trình sản xuất pallet sắt của Âu Việt, mong quý đọc giả xem và đóng góp thêm ý kiến để chúng tôi có thể hoàn chỉnh hơn về quy trình sản xuất.

Tham khảo thêm: Báo giá pallet sắt - AU VIET RACK

Nếu như quý khách đang có nhu cầu về pallet sắt thì vui lòng liên lạc ngay cho chúng tôi để được tư vấn thiết kế miễn phí một cách chuyên nghiệp nhất.

>>> Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hổ trợ tư vấn thiết kế báo giá pallet sắt giá rẻ miễn phí
Phone: 044 87 39 38
Mail: auviet@auvietrack.com

Web: auvietrack.com