TOP 6 MẪU KỆ KHO TIÊU DÙNG NHANH PHỔ BIẾN

MỤC LỤC

Đáp ứng như cầu tiêu dùng ngày càng tăng cao trên thị trường, hệ thống kho hàng của các doanh nghiệp theo đó không ngừng mở rộng quy mô. Kho hàng tiêu dùng nhanh với đặc trưng có mật độ xuất nhập hàng hóa nhanh, liên tục, do đó đòi hỏi cần phải có giải pháp sắp xếp, lưu trữ một cách hợp lý. Trong bài viết này, hãy cùng AU VIET RACK điểm qua các loại giá kệ cho kho hàng tiêu dùng nhanh được ứng dụng phổ biến và mang lại hiệu quả cao nhé.

Hệ thống kệ Selective

 

 

Với những kho hàng tiêu dùng nhanh, kệ Selective chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Bởi hệ thống kho này có đặc điểm là có thể lưu trữ nhiều mặt hàng khác nhau đặc biệt là những sản phẩm có thời hạn bảo quản ngắn, dễ kiểm soát chặt chẽ về chất lượng cũng như số lượng. Bên cạnh đó, lượng hàng tiêu dùng được tiêu thụ rất lớn nên đòi hỏi tốc độ xuất nhập hàng cao và liên tục trong kho. Tất cả những đặc tính này của hệ thống kệ Selective đều đáp ứng tốt về tiêu chuẩn và yêu cầu của 1 kho hàng tiêu dùng nhanh.

 

 

Cách sắp xếp các pallet không ảnh hưởng đến pallet khác vì mỗi pallet trên kệ được đặt ở một vị trí riêng biệt. Khả năng tiếp cận trực tiếp hàng hóa cao đạt 100%. Bên cạnh đó có nhiều lối đi rộng giúp xe nâng di chuyển dễ dàng. Nhờ vào những ưu điểm này, kệ Selective chắc chắn sẽ là một lựa chọn hàng đầu của bạn.

Hệ thống kệ VNA

 

Đối với những kho hàng mái cao, có thể tận dụng kệ VNA để lưu trữ được nhiều hàng hơn. Đặc điểm nổi bật là chiều cao tối đa  lên đến 17m và chiều rộng  lối đi được thu hẹp đáng kể. Nhờ đó, giúp lượng hàng hóa mà bạn lưu trữ tăng lên đến 40% so với Selective. Không chỉ vậy, bạn có thể chứa nhiều sản phẩm khác nhau trong kho của mình mà khả năng tiếp cận trực tiếp vẫn đạt mức tối đa là 100%.

 

 

Do có lối đi hẹp nên tốc độ xuất nhập hàng của kệ VNA có phần chậm hơn so với một số loại khác. Tuy nhiên, điều này không phải là vấn đề lớn trong kho. Với loại kệ này thì nhược điểm lớn nhất là chi phí mua xe nâng vì phải sử dụng  loại xe chuyên dụng, có tầm với cao nên  giá thành đắt đỏ.

Hệ thống kệ Double Deep

 

Kệ Double Deep là loại kệ được tạo bởi 2 dãy kệ Selective nằm đối lưng vào nhau. Với thiết kế này, các lối đi được giảm bớt giúp cho diện tích chứa hàng được tăng lên. Tuy nhiên, nhược điểm của loại kệ này là khả năng chọn lọc hàng hóa chỉ đạt 50% và muốn lấy được sản phẩm bên trong thì bạn cần di chuyển hàng bên ngoài ra trước. Điều này sẽ gây ra sự bất tiện và làm ảnh hưởng rất lớn tốc với tốc độ vận chuyển và lưu thông của kho.

 

 

Tuy bị hạn chế về khả năng xuất nhập hàng, nhưng kệ Double Deep có thể giải quyết các vấn đề về lưu trữ, là giải pháp cho các nhà kho có diện tích bị hạn chế mà số lượng sản phẩm cần chứa lớn. 

Hệ thống kệ Radio Shuttle

 

 

Đây là hệ thống chứa hàng hoàn toàn tự động, việc xuất nhập hàng được thực hiện bằng robot. Thế nên, năng suất hoạt động được nâng lên mức tối đa, ngoài ra kho còn được quản lý bằng phần mềm nên hạn chế khả năng mất cắp thông tin, điều thường xảy ra trong các kho lớn gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Loại kệ này phù hợp với những nhà kho có quy mô công nghiệp và công suất lớn, yêu cầu tốc độ luân chuyển cao.

 

 

Điểm hạn chế duy nhất của kệ Radio Shuttle là cần bỏ ra số vốn đầu tư khổng lồ. Đây cũng chính là rào cản lớn nhất khiến hầu hết các doanh nghiệp không thể sở hữu được hệ thống này. Tuy nhiên, nếu có thể bạn cần bạn đầu tư loại kệ này ngay từ đầu vì việc vận hành chúng về sau sẽ tạo lợi thế cực lớn cho hoạt động kinh doanh của bạn đặc biệt là tiết kiệm một lượng lớn chi phí nhân công và quản lý kho xưởng.

Kệ kho trung tải chứa hàng tiêu dùng nhanh

 

 

Đối với những kho hàng nhỏ thì kệ trung tải là lựa chọn tối ưu. Bởi vì loại kệ này sở hữu toàn bộ những đặc tính và đặc điểm tốt của hệ thống kệ Selective nhưng với tải trọng thấp hơn. Thường thì hàng hóa lưu trữ cũng là hạng nhẹ, số lượng ít, và không cần dùng đến pallet. Việc bốc xếp hàng có thể thực hiện bằng tay hoặc xe thang di động. Vì vậy kệ trung tải phù hợp với những doanh nghiệp hoặc nhà bán lẻ.

Kệ sắt thép V

 

 

Cuối cùng, với các kho tiêu dùng nhỏ, ngoài kệ trung tải ra thì vẫn còn có thể sử dụng kệ thép V. Đây Loại kệ này có thải trọng thấp hơn so với các dòng kệ phía trên và đựng tối đa là 300 kg/tầng, ưu điểm là chi phí đầu đc tiết kiệm, vừa dùng để chứa hàng, vừa tận dụng trưng bày sản phẩm khi cần thiết.

Hiện nay AU VIET RACK có sản xuất và phân phối nhiều dòng sản phẩm kệ kho khác nhau trên thị trường với chất lượng đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Mọi thắc mắc hay liên hệ mua hàng vui lòng gọi tới hotline: 0933 733 011  để được đội ngũ nhân viên giải đáp nhanh nhất.

Nội dung bài viết X
Về đầu trang
Liên hệ