DI DỜI LẮP ĐẶT KỆ CHỨA HÀNG, PALLET SẮT

MỤC LỤC

Sử dụng các loại kệ trọng tải nặng như thế nào để tối ưu quy trình quản lý, giám sát vận hành trong các kho chứa công nghiệp là bài toán mà rất nhiều doanh nghiệp đặt ra. Vậy để tìm hiểu kỹ hơn loại kệ phù hợp, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Kệ tải trọng nặng là gì?

Kệ tải trọng nặng được định nghĩa là loại kệ chịu được trọng tải từ 500kg/pallet. Do khối lượng hàng lớn nên loại kệ này luôn được lắp ráp  bulong để linh hoạt trong vấn đề tháo lắp và thay đổi kết cấu của kệ. 

Về chất liệu, các loại kệ tải nặng thường được làm bằng thép SS400 phun sơn tĩnh điện, chống oxy hóa và hoen gỉ để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cũng như chịu được nhiều loại môi trường khác nhau trong kho hàng hóa. 

Các loại kệ tải trọng nặng phổ biến

Kệ Selective

Một trong những ưu điểm vượt trội của kệ để hàng Selective chính là tính linh hoạt trong thay đổi kết cấu của kệ, không phụ thuộc vào bất kì nguyên tắc xuất nhập nào. 

Hơn nữa, với khả năng tiếp cận 100% pallet của xe nâng, kệ Selective là lựa chọn hoàn hảo cho các kho có sự đa dạng về mặt hàng hóa hóa khi giúp cho doanh nghiệp tối ưu hóa về mặt thời gian quản lý và giám sát, tránh những sai sót không đáng có trong quá trình xuất nhập hàng hóa. 

Về mặt không gian thì kệ Selective chỉ tận dụng được 40% diện tích kho. Vì vậy, đối với kho có mật độ lưu trữ hàng hóa lớn thì kệ selective không thể đáp ứng được. 

Tuy nhiên, vì kinh phí đầu tư cho kệ trọng tải nặng Selective không quá lớn do vậy đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, mức chi phí eo hẹp cũng như chưa sở hữu khối lượng hàng hóa quá lớn thì kệ Selective là giải pháp tuyệt vời mà chủ doanh nghiệp, kho bãi nên lưu tâm. 

Kệ chứa hàng nặng Drive in

Drive In là kệ trọng tải nặng có tải trọng từ 500- 1500kg/pallet. Chiều cao đạt khoảng 8m, chiều sâu kệ chứa đến 8 pallet (có thể hơn). Tuy nhiên, tùy theo đặc điểm và nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, mà những thông số này có thể thay đổi tùy biến. 

Nếu như bài toán về không gian kệ Selective không thể giải quyết được thì đối với kệ Drive In, bài toán này lại được giải quyết hoàn toàn triệt để khi 70% diện tích kho được tận dụng. 

Về mặt ứng dụng, với kích thước lớn cũng như những pallet nằm rất sâu nên rất khó cho xe nâng có thể tiếp cận hàng hóa. Chính vì vậy, kệ tải trọng nặng Drive In rất thích hợp với những kho lưu trữ hàng hóa có mật độ lớn nhưng kích thước hàng hóa và loại hàng hóa tương tự nhau để thuận tiện trong quá trình xuất nhập hàng hóa. 

Trong thực tiễn, loại kệ này hay được sử dụng trong những kho bảo quản kho công nghiệp, kho lạnh và kho khô….

Một điểm đáng lưu ý nữa khi quyết định lựa chọn Drive In đó là kệ phù hợp sử dụng phương pháp xuất nhập hàng LIFO (Nhập sau- xuất trước) nên nếu hàng hóa của bạn có thời gian bảo quản ngắn thì không nên sử dụng kệ trọng tải nặng Drive In. 

Nội dung bài viết X
Về đầu trang
Liên hệ