Kệ Double Deep Được Sử Dụng Trong Các Kho Hàng Nào?

Kệ Double Deep không còn là một cái tên xa lạ đối với những ai có mối quan tâm đến việc lưu trữ hàng hoá. Tuy nhiên trước khi lựa chọn sử dụng loại kệ này, chúng ta cần phải cân nhắc những gì để phát huy tốt nhất công dụng của nó? Hãy cùng Au Viet Rack những loại kho hàng nào nên sử dụng kệ Double Deep!

Kệ Double Deep dùng cho kho hàng nào

Yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn kệ Double Deep

Mật độ lưu trữ

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu để xác định được loại kệ nào là phù hợp nhất với nhu cầu của chủ đầu tư. Ưu điểm nổi bật nhất của kệ Double Deep là giúp lưu trữ hàng hóa trong kho với mật độ cao, tăng thêm 20-30 % diện tích sử dụng mặt sàn so với hệ thống kệ Selective. 
Kệ Double Deep được bố trí 2 dãy kệ đôi (4 dãy kệ đơn) đặt tựa lưng vào nhau ở vị trí giữa kho, trong khi ở vị trí sát tường sẽ được đặt 1 dãy kệ đôi. Nhờ vào cách bố trí kệ đặc biệt ở trên mà số lượng đường đi giữa các dãy kệ cũng được giảm đáng kể.

Kệ Double Deep dùng cho kho hàng nàoLưu trữ mật độ cao với kệ Double Deep

Loại nhà kho

Kệ Double Deep hầu như không phụ thuộc vào kích thước nhà kho. Tuy nhiên đây vẫn là một sự lựa chọn lý tưởng cho những nhà kho nhỏ cần chứa nhiều hàng hóa.
Kệ Double Deep có thể áp dụng cho cả kho thông thường, kho lạnh và kho có độ ẩm cao.

Kệ Double Deep dùng cho kho hàng nào
Kệ Double Deep thích hợp với mọi điều kiện nhà kho

Nhu cầu xuất nhập

Loại kệ kho hàng này rất thích hợp cho những doanh nghiệp có nhu cầu xuất nhập hàng hóa không liên tục và không yêu cầu tốc độ xuất nhập nhanh. Cách bố trí 2 dãy kệ đôi làm tăng độ sâu cho mỗi tầng kệ nên nguyên tắc xuất nhập hàng chủ yếu là LIFO (Last in - First Out). Pallet hàng hóa được đặt lên kệ đầu tiên sẽ nằm ở bên trong, còn pallet hàng được đặt lên sau sẽ ở vị trí ngoài cùng. Điều đó dẫn đến việc pallet nào đặt sau sẽ được lấy ra đầu tiên, sau đó mới có thể lấy được pallet ở bên trong.

Kệ Double Deep dùng cho kho hàng nàoKệ Double áp dụng nguyên tắc xuất nhập LIFO

>>> Tìm hiểu thêm về cấu tạo, bản vẽ và thông số kệ Double Deep

Loại hàng hóa trong kho

Vì nguyên tắc xuất nhập là LIFO nên hàng hóa lưu trữ cần có hạn sử dụng lâu dài. Điều này cũng khá dễ hiểu do hàng được đặt lên sau lại được lấy ra đầu tiên nên hàng hóa được nhập trước sẽ gặp tình trạng tồn đọng lại nếu không có quy trình xuất nhập hợp lý.
Ngoài ra, mức độ đa dạng mã hàng (SKU) và pallet cũng là các yếu tố cần được cân nhắc trước khi quyết định sử dụng kệ Double Deep. Kệ Double Deep sẽ lý tưởng nhất với nhà kho có sản phẩm giống hệt nhau (không có nhiều mã hàng). Pallet sử dụng trong kho phải đồng nhất về quy cách, kích thước.

Kệ Double Deep dùng cho kho hàng nàoKệ Double Deep thích hợp chứa hàng có hạn sử dụng dài

Loại xe nâng sử dụng

Xe nâng chuyên dụng rất cần thiết khi sử dụng loại kệ chứa hàng này. Càng xe nâng hoạt động theo cơ chế đặc biệt hơn, đó là càng nâng có thể đưa sâu vào bên trong kệ để lấy được những pallet bên trong. Về giá thành xe nâng Double Deep cũng là một điểm cần cân nhắc cho các doanh nghiệp vì giá của chúng cũng không hề rẻ.

Kệ Double Deep dùng cho kho hàng nàoXe nâng chuyên dụng cho kệ Double Deep

>>> Xem thêm các loại xe nâng chuyên dụng cho kệ Double Deep tại đây (tab thông số kỹ thuật)

Kệ Double Deep phù hợp với kho hàng nào?

Trên thực tế, kệ Double Deep được áp dụng cho rất nhiều ngành nghề lĩnh vực. Kệ Double Deep được sử dụng trong kho hàng của các nhà máy sản xuất, kho thành phẩm, kho lạnh, kho mát, kho độ ẩm cao, kho khô,... kho có nhu cầu chứa hàng tải trọng từ trung bình đến rất nặng.
Tuy nhiên, xét về độ ưa chuộng kệ Double Deep nhất thì phải kể đến những ngành như hóa chất, thủy sản, kho lạnh, dược, thực phẩm, sơn, thiết bị y tế,...

Kệ Double Deep chứa thiết bị y tếKệ Double Deep cho kho chứa thiết bị y tế

Kệ Double Deep cho kho lạnh
Kệ Double Deep cho kho lạnh

Lý do nên chọn kệ Double Deep cho kho hàng của bạn

Thông thường, các chủ đầu tư luôn đặt kệ Selective và kệ Double Deep lên cùng 1 bàn cân. Lý do hàng đầu để họ quyết định chọn kệ Double Deep là mật độ lưu trữ cao vượt bậc so với kệ Selective.

>>> Bảng so sánh chi tiết giữa kệ Selective và kệ Double Deep

Kệ Double Deep chứa được hàng hóa tải trọng nặng lên đến 2000kg/pallet. Tuy thường xuyên chứa hàng nặng nhưng kệ không dễ bị hư hỏng. Tuổi thọ của kệ Double Deep khoảng từ 10 đến 15 năm nếu được sử dụng đúng cách và bảo quản tốt.
Ngoài ra, loại kệ này có tính linh hoạt cao, có thể thay đổi khoảng cách giữa các tầng nếu có sự thay đổi trong mục đích sử dụng.

Lý do nên chọn kệ Double Deep

Nói tóm lại, kệ Double Deep là sự lựa chọn lý tưởng cho nhà kho cần mật độ lưu trữ hàng hóa cao với không gian nhà kho hạn chế. Nếu quý khách còn thắc mắc về sự phù hợp của kệ Double Deep trong nhà kho của quý khách, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi hoặc để lại thông tin, Au Viet Rack sẵn sàng tư vấn miễn phí cho quý khách.

>>> Tham khảo: Bảng báo giá kệ kho hàng Double Deep cập nhật 2023

Nội dung bài viết X
Về đầu trang
Liên hệ