Kệ Drive in Được Sử Dụng Trong Các Kho Hàng Nào?

Trong các giải pháp lưu trữ hàng hóa mật độ cao, kệ Drive in không còn là cái tên xa lạ. Vậy kệ Drive in có ưu điểm gì và được ứng dụng trong những kho hàng nào? Hãy cùng Au Viet Rack tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé.

Các yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn kệ Drive in 

Để hoạt động lưu trữ hàng hóa trong kho đạt hiệu quả cao nhất có thể thì chủ đầu tư phải đặc biệt chú trọng những yếu tố sau đây khi lựa chọn loại kệ cho kho hàng của mình:

Nhu cầu xuất nhập

Doanh nghiệp cần phải xem xét về những yêu cầu trong xuất nhập hàng hóa như là tốc độ bốc xếp hàng, tần suất cũng như là nguyên tắc xuất nhập.

Đối với các doanh nghiệp yêu cầu tốc độ xuất nhập hàng hóa phải nhanh, hàng hóa ra vào liên tục thì bắt buộc phải chọn các loại kệ có nhiều lối đi ở giữa để xe nâng có thể tiếp cận đến bất kì vị trí pallet mong muốn. Ưu điểm của các loại kệ này là có thể áp dụng được cả nguyên tắc LIFO và FIFO. Điển hình như là kệ Selective , kệ VNA sẽ đáp ứng rất tốt cho nhu cầu này.

Ngược lại, nếu doanh nghiệp không đặt nặng vấn đề tốc độ xuất nhập, có thể áp dụng nguyên tắc LIFO trong xuất nhập thì sẽ có được nhiều sự lựa chọn hơn về loại kệ kho hàng. Lúc này, chủ đầu tư có thể lựa chọn kệ Drive in để tối ưu hóa mật độ lưu trữ trong kho và tiết kiệm chi phí.

Ứng dụng kệ Drive inKệ Drive in áp dụng nguyên tắc LIFO trong việc xuất nhập

Loại hàng hoá trong kho

Mỗi loại hàng hóa đều có những tiêu chuẩn riêng trong việc lưu kho. Chọn đúng loại kệ kho hàng giúp giảm tỷ lệ hư hỏng hàng hóa và thuận tiện hơn trong việc kiểm soát hàng trên kệ. Kệ Drive in cực kì phù hợp cho các sản phẩm có hạn sử dụng lâu dài do phải áp dụng nguyên tắc LIFO. Khả năng tiếp cận hàng hóa của kệ Drive in bị hạn chế nên sẽ được ưu tiên sử dụng để lưu trữ sản phẩm giống hệt nhau với số lượng lớn.
Ngoài ra, kệ Drive in cũng yêu cầu toàn bộ pallet trên kệ đều phải cùng quy cách, kích thước.

Ứng dụng kệ Drive inKệ Drive in rất thích hợp với sản phẩm có hạn sử dụng dài

Mật độ lưu trữ

Đây là một ưu điểm mà khó có nhà đầu tư nào có thể bỏ qua được. Mật độ lưu trữ cao giúp chứa được lượng hàng hóa lớn chỉ trong một không gian nhà kho cố định. Điều này có nghĩa rằng doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí mở rộng nhà kho hoặc chi phí thuê thêm kho bãi.
Trong phân khúc kệ chứa hàng mật độ cao, kệ Drive in là một trong những loại kệ được quan tâm nhất. Kệ Drive in được bố trí gồm các dãy kệ được đặt sát vào nhau để cắt giảm tối đa lối đi giữa các cụm kệ.  Nhờ vậy mà tỉ lệ tận dụng mặt sàn kho khi sử dụng loại kệ này lên đến 70%.

Ứng dụng kệ Drive inDiện tích mặt sàn được tận dụng lên đến 70% với kệ Drive in

>>> Xem thêm: Kệ Drive in và kệ Radio Shuttle khác nhau như thế nào?

Loại xe nâng và cách vận hành

Đối với việc vận hành kệ Drive in, xe nâng là được xem là thiết yếu nhất. Để thực hiện bốc xếp hàng trên kệ, xe nâng cần phải lái trực tiếp vào trong kệ. Vì vậy mà người lái xe nâng cần có chuyên môn cao để tránh được những sự cố va chạm gây hư hỏng kệ và hàng hóa.
Bù lại, kệ Drive in không hề kén xe nâng, dùng được với cả xe nâng thông thường giá thành thấp. Đây cũng được xem là một ưu điểm trong mắt các doanh nghiệp vì sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí đầu tư xe nâng trong kho.

Ứng dụng kệ Drive inNgười vận hành cần có chuyên môn cao khi dùng kệ Drive in

Kệ Drive in phù hợp với kho hàng nào?

Kệ pallet Drive in được ứng dụng cho các kho bãi chứa hàng hóa tải trọng nặng và áp dụng được trong mọi điều kiện nhà kho như kho khô, kho ẩm, kho lạnh. Trong đó, kệ Drive in được sử dụng hiệu quả nhất trong kho lạnh. Lý do được hiểu là do chi phí vận hành kho lạnh rất cao nên càng tận dụng được nhiều không gian chứa hàng sẽ càng tiết kiệm chi phí vận hành.
Một số loại nhà kho điển hình ứng dụng kệ Drive in có thể kể đến như: kho thực phẩm, nước giải khát, phân phối, sản xuất..

Ứng dụng kệ Drive in
Kệ Drive in cho kho chứa thực phẩm đông lạnh

Ứng dụng kệ Drive in
Kệ Drive in cho kho chứa hàng tiêu dùng nhanh (FMCG)

Ứng dụng kệ Drive in
Kệ Drive in cho kho chứa bao bì

Lý do nên chọn kệ Drive in cho kho hàng của bạn

Với tất cả những yếu tố trên, có thể nói kệ Drive in là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu lưu trữ mật độ cao với những ưu điểm:

  •  Kệ Drive in chứa được hàng tải trọng nặng lên đến 1500kg/pallet, phù hợp với hầu hết các loại hàng hóa đóng pallet nặng hiện nay.
  •  Chiều cao tối đa kệ Drive in lên đến 12 mét, độ sâu mỗi tầng kệ có thể đạt 15 pallet/tầng, lối đi giữa kệ được cắt giảm tối thiểu giúp không gian chứa hàng được nâng lên tối đa. Như vậy có thể nói rằng kệ Drive in áp dụng được cả cho những nhà kho nhỏ lẫn những hệ thống kho hàng quy mô lớn.
  •  Kệ kho hàng Drive in có tuổi thọ rất dài lâu, sử dụng tốt trong 10 đến 15 năm.
  •  Có tính linh hoạt cao do kệ được lắp ráp từ các chi tiết rời, nhờ đó mà quá trình lắp đặt, tháo dỡ, di dời diễn ra nhanh chóng hơn. Khoảng cách các tầng kệ cũng có thể dễ dàng thay đổi khi có nhu cầu lưu trữ loại hàng hóa to hơn hoặc nhỏ hơn.

Ứng dụng kệ Drive in

Au Viet Rack hy vọng bài viết trên giúp quý khách có một cái nhìn khái quát hơn về ứng dụng của kệ Drive in. Nếu quý khách còn thắc mắc về sự phù hợp của loại kệ này trong nhà kho của quý khách, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc để lại thông tin, Au Viet Rack sẵn sàng tư vấn miễn phí cho quý khách.

>>> Tham khảo: Bảng báo giá kệ kho hàng Drive in mới nhất và chi tiết nhất

Nội dung bài viết X
Về đầu trang
Liên hệ