Kệ Selective Phù Hợp Với Kho Hàng Nào?

Sử dụng kệ chứa hàng giúp doanh nghiệp bảo quản, sắp xếp hàng hóa thuận tiện hơn, đồng thời giúp tối ưu không gian nhà kho. Hiện nay kệ Selective là loại kệ được ứng dụng rộng rãi nhất nhờ sở hữu nhiều ưu điểm như chi phí đầu tư hợp lý, phù hợp với nhiều loại hình kho hàng.

Để tìm hiểu kệ selective phù hợp với kho hàng nào, có thể ứng dụng cho kho xưởng của mình hay không? Quý khách hàng hãy cùng Au Viet Rack khám phá chi tiết trong bài viết sau đây nhé.

Yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn kệ chứa hàng 

Kệ Selective Au Viet Rack

Kệ Selective Au Viet Rack

Đầu tư hệ thống kệ chứa hàng đòi hỏi mức chi phí không nhỏ, mỗi kho hàng đều có đặc điểm và các loại hàng hóa đặc thù, do đó để lựa chọn loại kệ thích hợp, quý khách hàng cần quan tâm đến những yếu tố sau đây:

  •  Nhu cầu xuất nhập

    Xuất nhập hàng hóa trong kho

Xuất nhập hàng hóa trong kho

Nếu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đòi hỏi cần xuất/nhập hàng hóa liên tục và nhanh chóng thì các loại kệ cho phép tiếp cận trực tiếp pallet hàng như kệ Selective, kệ VNA chính là lựa chọn phù hợp. 

  •  Loại hàng lưu trữ

Tùy vào đặc điểm hàng hóa là các sản phẩm đồng nhất hay khác nhau về chủng loại sẽ là cơ sở để lựa chọn loại kệ chứa hàng phù hợp.

Kệ Selective chứa cuộn giấy
Kệ Selective chứa cuộn giấy

Kệ Selective trong kho chứa sơn
Kệ Selective trong kho chứa sơn

Kệ Selective chứa xốp cách nhiệt
Kệ Selective chứa xốp cách nhiệt

Kho hàng có càng nhiều loại hàng hóa cần có khả năng chọn lọc và tiếp cận cao. Ngược lại trong trường hợp kho chứa nhiều sản phẩm đồng nhất về chủng loại, các loại kệ có sức chứa lớn như kệ Double Deep, kệ Drive in sẽ giúp tận dụng tối đa diện tích nhà kho.

  •  Loại xe nâng sử dụng

Xe nâng là thiết bị không thể thiếu trong mọi kho hàng giúp di chuyển hàng hóa, đặc biệt đối với hàng hóa tải trọng nặng nhanh chóng và thuận tiện hơn. 

Vận hành xe nâng xuất nhập hàng đối với kệ Selective
Vận hành xe nâng xuất nhập hàng đối với kệ Selective

Di chuyển hàng hóa lên kệ Selective bằng xe nâng
Di chuyển hàng hóa lên kệ Selective bằng xe nâng

Mỗi hệ thống kệ có yêu cầu về loại xe nâng không giống nhau dựa vào lối đi giữa các dãy kệ, khả năng tiếp cận vị trí pallet ở tầng kệ. Do đó quý khách nên cân nhắc để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

Kệ Selective phù hợp với kho hàng nào?

Kệ Selective có thể ứng dụng cho hầu hết các loại kho hàng phổ biến hiện nay. Tính chọn lọc của hệ thống kệ này không giới hạn, do đó luôn là lựa chọn ưu tiên dành cho kho có đa dạng chủng loại hàng hóa.

Hệ thống kệ Selective trong kho hàng
Hệ thống kệ Selective trong kho hàng

Kệ Selective phù hợp với kho hàng áp dụng nguyên tắc xuất nhập FIFO (First In First Out) và LIFO ( Last In First Out), đặc biệt là FIFO với thời gian lưu kho ngắn, yêu cầu tốc độ xuất nhập diễn ra liên tục.

>>> Xem thêm: Cấu tạo kệ Selective

Lý do nên chọn kệ selective cho kho hàng của bạn

Tính ứng dụng cao và phù hợp với nhiều loại kho hàng là những yếu tố khiến ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn kệ Selective là giải pháp lưu trữ hiệu quả trong nhà kho.

Ưu điểm nổi bật nhất mà hệ thống kệ Selective mang lại chính là khả năng truy xuất hàng hóa dễ dàng. Kệ Selective có thể lưu trữ đa dạng hàng hóa, tuy nhiên với thiết kế cho phép tiếp cận 100% vị trí pallet giúp tìm kiếm và sắp xếp hàng hóa nhanh chóng hơn. 

Lưu trữ hàng hóa trên tầng kệ Selective
Lưu trữ hàng hóa trên tầng kệ Selective

Kệ Selective có cấu tạo đơn giản nhất so với các dòng kệ chứa hàng tải trọng nặng khác, nhờ đó quá trình lắp đặt hay sửa chữa, nâng cấp hệ thống kệ không tốn quá nhiều thời gian, tiết kiệm đáng kể chi phí trong quá trình sử dụng.

Au Viet Rack lắp đặt kệ Selective
Au Viet Rack lắp đặt kệ Selective

Một trong những lý do mà doanh nghiệp nên chọn kệ Selective đó chính là chi phí đầu tư thấp hơn so với những dòng kệ chứa hàng tải trọng nặng khác. 

Lắp đặt kệ Selective trong kho hàng 
Lắp đặt kệ Selective trong kho hàng

Với cấu tạo đơn giản, có thể điều chỉnh linh hoạt theo nhu cầu sử dụng giúp tiết kiệm thời gian cho quá trình nâng cấp, sửa chữa và không làm gián đoạn quá trình vận hành của doanh nghiệp.

Kệ chứa hàng giúp tối ưu sức chứa, lưu trữ hàng hóa có hệ thống để thuận tiện cho việc kiểm soát hàng tồn đọng. Mỗi nhà kho đều có đặc điểm riêng về hàng hóa, không gian, để biết được kệ selective phù hợp với kho hàng nào và có thể sử dụng cho kho hàng của bạn hay không, hãy liên hệ ngay với Au Viet Rack để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

>>> Xem thêm: Báo Giá Kệ Kho Selective Cập Nhật Năm 2023

Nội dung bài viết X
Về đầu trang
Liên hệ