Kệ VNA (Very Narrow Aisle) Dùng Cho Kho Hàng Nào?

Đối với những người có mối quan tâm đến giá kệ thì chắc hẳn kệ VNA (Very Narrow Aisle) không còn là một cái tên xa lạ. Kệ VNA được biết đến là loại kệ cung cấp những tính năng tuyệt vời trong việc lưu trữ hàng hóa và khắc phục được nhược điểm của các loại kệ khác. Tuy nhiên để phát huy tốt nhất công dụng của loại kệ này, doanh nghiệp cũng cần tìm hiểu về các điều kiện áp dụng kệ trong kho. Hãy cùng Au Viet Rack phân tích xem kệ VNA phù hợp với kho hàng nào nhé!

Ứng dụng kệ VNA - Au Viet Rack

Những yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn kệ VNA

Trước khi quyết định chọn lựa kệ VNA cho kho hàng, chúng ta hãy cùng điểm qua những yếu tố quan trọng sau đây:

Nhu cầu xuất nhập

Nhu cầu xuất nhập hàng hóa là yếu tố quan trọng hàng đầu khi chọn kệ chứa hàng trong kho. Nhu cầu xuất nhập bao gồm nguyên tắc xuất nhập, khả năng tiếp cận hàng hóa, tốc độ bốc xếp hàng.
Kệ VNA phù hợp với cả nguyên tắc xuất nhập LIFO và FIFO, khả năng tiếp cận hàng hóa lên đến 100%. Trong quá trình sử dụng kệ VNA doanh nghiệp hoàn toàn có thể thay đổi nguyên tắc xuất nhập vì xe nâng có thể tiếp cận đến mọi vị trí pallet hàng mong muốn. Chính vì vậy mà tốc độ bốc xếp hàng hóa cũng tăng lên đáng kể.

Kệ VNA thích hợp cho nhu cầu xuất nhập liên tụcKệ VNA thích hợp cho nhu cầu xuất nhập liên tục

Mật độ lưu trữ

Để cho quý khách dễ hình dung hơn thì Au Viet Rack sẽ so sánh mật độ lưu trữ của kệ VNA và kệ Selective. Kệ VNA có đặc điểm cấu tạo và chức năng rất giống với kệ Selective. Tuy nhiên kệ VNA là một phiên bản cải tiến hơn giúp khắc phục nhược điểm lớn nhất của kệ Selective là không tối ưu được không gian lưu trữ.
Số lượng lối đi giữa các dãy kệ là như nhau nhưng độ rộng lối đi của kệ VNA là rất hẹp. Nhờ vậy mà loại kệ này làm tăng mật độ lưu trữ hàng hóa từ 30 – 50% so với kệ Selective.

Kệ VNA lưu trữ mật độ caoKệ VNA lưu trữ mật độ cao

Loại nhà kho

Có một số loại kệ chỉ phù hợp với một số quy mô và điều kiện nhà kho nhất định. Vì vậy trước khi quyết định lựa chọn kệ kho hàng, cần tham khảo ý kiến của nhà sản xuất kệ về điều kiện nhà kho hiện tại của doanh nghiệp.
Kệ VNA có thể áp dụng cho tất cả các loại nhà kho như kho đông lạnh, kho độ ẩm cao và kho thông thường. Loại kệ này phù hợp với mọi quy mô nhà kho từ kho chứa hàng công suất lớn đến các kho nhỏ, cần lưu trữ nhiều mã hàng trong kho (số lượng SKU cao).

Kệ VNA áp dụng được cho mọi loại nhà khoKệ VNA áp dụng được cho mọi loại nhà kho

Loại hàng hóa

Hàng hóa sử dụng trong kho kệ VNA hầu như không có yêu cầu đặc biệt. Nhờ vào khả năng xuất nhập dễ dàng nên kệ VNA hoàn toàn có thể lưu trữ các sản phẩm có hạn sử dụng ngắn. Tuy nhiên, các mặt hàng cho dù là khác nhau về chủng loại thì kệ VNA cũng yêu cầu toàn bộ pallet trên kệ phải có cùng quy cách, kích thước.

Kệ VNA dùng được cho sản phẩm hạn sử dụng ngắnKệ VNA dùng được cho sản phẩm hạn sử dụng ngắn

Kệ VNA phù hợp với kho hàng nào?

Để khách hàng có thể biết được kho hàng của mình có tương thích với kệ VNA hay không, Au Viet Rack sẽ đưa ra một số loại nhà kho điển hình sử dụng loại kệ này sau đây:
Kệ VNA thường được sử dụng cho kho thời trang, kho điện tử, kho vật tư xây dựng, kho thực phẩm, kho hóa chất, kho nguyên vật liệu, kho hàng thương mại điện tử, kho thành phẩm, kho dược phẩm,...

Kệ VNA cho kho hàng thành phẩmKệ VNA cho kho hàng thành phẩm

Kệ VNA cho kho hàng công nghiệp
Kệ VNA cho kho hàng công nghiệp

Kệ VNA cho kho nguyên vật liệu
Kệ VNA cho kho nguyên vật liệu

>>> Tham khảo bảng giá chi tiết kệ VNA cập nhật 2023

Lý do nên chọn kệ VNA cho kho hàng của doanh nghiệp

Với tất cả những yếu tố trên, ta có thể thấy được kệ VNA là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu lưu trữ hàng hóa có tính luân chuyển cao mà vẫn tối ưu được không gian nhà kho.

  •  Kệ VNA chứa hàng hóa tải trọng nặng từ 300 đến 2000 kg/pallet, chiều cao tối đa của kệ lên đến 15 mét. Kệ tận dụng được 50% diện tích mặt sàn nhà kho nhờ thu hẹp lối đi xe nâng.
  •  Tuổi thọ của kệ lối đi hẹp VNA dài lâu, sử dụng tốt trong khoảng 10 - 15 năm hoặc lâu hơn tùy vào điều kiện môi trường trong nhà kho và cách bảo quản.
  •  Hệ thống dẫn hướng đặc biệt cho xe nâng VNA giúp giảm nguy cơ thiệt hại, hư hỏng hàng hóa và nhầm lẫn trong quá trình nhập xuất.
  •  Vì được lắp ráp từ các bộ phần rời nên kệ VNA cho phép sửa đổi linh hoạt khoảng cách giữa các tầng kệ, lắp thêm tầng hoặc đặt thêm các bộ kệ khi nhu cầu lưu trữ hàng hóa gia tăng.

lý do nên chọn kệ VNA

Trên thực tế vẫn còn rất nhiều loại kho hàng có thể áp dụng được kệ VNA. Nếu quý khách còn thắc mắc về sự phù hợp của loại kệ này trong nhà kho của mình, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc để lại thông tin, Au Viet Rack sẵn sàng tư vấn miễn phí cho quý khách.

Nội dung bài viết X
Về đầu trang
Liên hệ