Lắp Đặt Kệ Sàn Mezzanine, Cách Lắp Đặt Kệ Đơn Giản

Kệ sàn là giải pháp lưu trữ thích hợp đối với nhà kho có lợi thế về chiều cao, giúp tận dụng tối đa sức chứa. Sự kết hợp giữa sàn thao tác và hệ thống giá kệ kho hàng giúp gia tăng diện tích lưu trữ lên đến gấp ba lần nhưng vẫn tối ưu chi phí đầu tư. Cùng tìm hiểu quy trình lắp đặt và một số lưu ý để sử dụng kệ sàn an toàn trong bài viết sau đây nhé.

Lắp đặt kệ sàn MezzanineLắp đặt kệ sàn Mezzanine

Các bước lắp đặt kệ sàn

 •  Bước 1: Tập kết hàng theo đúng nơi quy định của doanh nghiệp. Trường hợp khu vực tập kết ở ngoài trời cần có các biện pháp che chắn để tránh ảnh hưởng của thời tiết đến các bộ phận lắp đặt kệ.
 •  Bước 2: Chuyển hàng vào vị trí cần lắp đặt bằng xe nâng tay hoặc bằng tay. 

Tập kết hàng vào vị trí cần lắp đặtTập kết hàng vào vị trí cần lắp đặt

 •  Bước 3: Đo đạc layout lắp đặt theo bản vẽ kỹ thuật..
 •  Bước 4: Lắp đặt khung trụ Omega.
 •  Bước 5: Dựng khung đúng vị trí đã đo đạc.
 •  Bước 6: Lắp thanh beam theo chiều cao tầng trong bản vẽ kỹ thuật.
 •  Bước 7: Lắp vật liệu lót tầng kệ (tùy vào loại vật liệu mà khách hàng yêu cầu như mâm tole, ván,..).

Lắp đặt kệ sàn mazzanine trong nhà khoLắp đặt kệ sàn mazzanine trong nhà kho

 •  Bước 8: Lắp tầng sàn bằng các mâm lót sàn (các loại vật liệu phổ biến như mâm tole, ván,..).
 •  Bước 9: Siết chặt bulong cố định toàn bộ mối nối trên hệ thống kệ.
 •  Bước 10: Dọn vệ sinh khu vực lắp đặt.
 •  Bước 11: Tiến hành bàn giao hệ thống kệ sàn cho phía khách hàng. Nếu có vấn đề về lỗi lắp đặt, chất lượng sản phẩm chưa đạt yêu cầu, khách hàng có thể yêu cầu nhà cung cấp sửa chữa ngay lập tức.

Lưu ý khi lắp đặt kệ sàn

 •  Lắp đặt đúng cách: Thực hiện lắp đặt kệ sàn theo hướng dẫn từ nhà cung cấp. Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm, việc lắp đặt nên được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn để đảm bảo an toàn và độ chính xác cho hệ thống kệ.
 •  Tuân thủ các quy định về an toàn: Không vi phạm các quy định về an toàn trong suốt quá trình lắp đặt kệ, đảm bảo  đảm bảo giữ đúng khoảng cách an toàn theo quy định về PCCC cho toàn bộ hệ thống kệ.
 •  Lắp đặt theo kế hoạch bản vẽ: Bản vẽ thiết kế kệ sàn giúp xác định kích thước, vị trí lắp đặt phù hợp với không gian nhà kho. Lắp đặt kệ dựa trên bản vẽ có sẵn giúp hạn chế rủi ro và tối ưu hóa không gian.

Hướng dẫn vận hành kệ sàn

Cách vận hành kệ sànCách vận hành kệ sàn

Kệ sàn được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, không chỉ là nơi chứa hàng mà còn được dùng làm văn phòng, nhà để xe. Dưới đây là hướng dẫn cách vận hành kệ sàn trong việc lưu trữ hàng hóa:

 •  Trường hợp 1: Đối với những kiện hàng có trọng lượng nhẹ, không cố định trên pallet thì quá trình bốc xếp được thực hiện thủ công. Nhân viên có thể lấy hàng ở bất kì vị trí nào và di chuyển hàng xuống bằng cách sử dụng lối thang bộ của kệ.
 •  Trường hợp 2: Đối với những kiện hàng có trọng lượng nặng, được đóng gói thành các pallet hàng yêu cầu phải sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ di chuyển như xe nâng tay để xúc pallet đến vị trí mong muốn.

Lắp đặt thi công kệ sàn giá bao nhiêu? 

Lắp đặt kệ sàn giúp tiết kiệm đáng kể chi phí mở rộng mặt bằng nhà xưởng. Bằng việc tận dụng không gian sẵn có theo chiều dọc, kệ sàn giúp gia tăng khả năng lưu trữ hiệu quả mà không cần đầu tư lớn về cả tiền thuê và việc xây dựng/điều chỉnh không gian.

Chi phí thi công hệ thống kệ sàn trong nhà kho công nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có sự khác nhau giữa các kho hàng. Một số yếu tố chủ yếu ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt kệ sàn như:

 •  Diện tích nhà kho: Kích thước của kệ sàn phụ thuộc vào diện tích nhà kho. Kệ sàn lớn có khả năng chứa hàng với trọng lượng lớn hơn đòi hỏi chi phí vật liệu và sản xuất cũng tăng theo.
 •  Khả năng chịu tải: Độ chịu tải của kệ sàn càng cao yêu cầu sử dụng vật liệu có độ dày và độ bền cao hơn nên dẫn đến chi phí sẽ gia tăng.
 •  Vật liệu lắp đặt: Giá nguyên liệu sắt thép có sự chênh lệch ở các thời điểm khác nhau có thể ảnh hưởng lớn đến chi phí thi công hệ thống kệ sàn. Bên cạnh đó sắt thép chất lượng cao, các loại thép không gỉ, phủ sơn tĩnh điện, mạ kẽm nhúng nóng sẽ đắt hơn so với kệ sàn bằng thép thông thường.

Để tính toán chi phí chính xác cho việc lắp đặt kệ sàn, Au Viet Rack sẽ tiến hành khảo sát, cung cấp bản vẽ thiết kế dựa theo đặc điểm và kích thước nhà kho của quý khách.

Mẫu kệ sàn Au Viet Rack đã lắp đặtMẫu kệ sàn Au Viet Rack đã lắp đặt

>>> Xem thêm: Tham khảo bảng báo giá các mẫu kệ sàn

Với lợi thế là nhà sản xuất và cung cấp trực tiếp không qua trung gian, giá thành kệ sàn tại Au Viet Rack luôn hợp lý và cạnh tranh. Bên cạnh đó chính sách bảo hành lâu dài sẽ khiến quý khách hàng an tâm khi lựa chọn chúng tôi.

Nếu có nhu cầu tư vấn và lắp đặt kệ sàn, quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng. Với kinh nghiệm thực hiện nhiều công trình lớn nhỏ, Au Viet Rack cam kết mang đến giải pháp lưu trữ phù hợp với mức chi phí tiết kiệm nhất dành cho quý khách hàng.

Nội dung bài viết X
Về đầu trang
Liên hệ