SÀN THAO TÁC

Sàn thao tác được thiết kế như tầng trung gian giữa đế và trần của nhà kho, giúp tối đa hóa không gian theo chiều dọc có sẵn nhưng vẫn đảm bảo tính linh hoạt, dễ điều chỉnh tùy theo nhu cầu sử dụng so với các loại sàn được xây dựng bê tông kiên cố.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐẶT HÀNG X

Khi doanh nghiệp muốn mở rộng không gian sàn, gia tăng diện tích lưu trữ thì lắp đặt sàn thao tác là giải pháp không nên bỏ qua. Vậy sàn thao tác là gì? Đặc điểm và lợi ích như thế nào, có phù hợp để ứng dụng trong kho hàng của quý khách hay không, hãy cùng Au Viet Rack khám phá ngay trong phần sau đây.

SÀN THAO TÁC KHO HÀNG LÀ GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ GIÚP GIA TĂNG DIỆN TÍCH LƯU TRỮ 

SÀN THAO TÁC KHO HÀNG LÀ GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ GIÚP GIA TĂNG DIỆN TÍCH LƯU TRỮ

 

 •  Sàn thao tác giúp tăng diện tích nhà kho lên gấp nhiều lần, cung cấp thêm không gian cho kho chứa và tận dụng diện tích trống bên dưới sàn.

 •  Ngoài dùng để chứa hàng, sàn thao tác có thể tận dụng không gian để làm văn phòng, khu giải trí, phòng họp hội, giao lưu, phòng nghỉ ngơi cho công nhân,….

KHÔNG GIỚI HẠN CHỦNG LOẠI, KÍCH THƯỚC HÀNG HÓA  

KHÔNG GIỚI HẠN CHỦNG LOẠI, KÍCH THƯỚC HÀNG HÓA

 

 •  Sàn thao tác (sàn chứa hàng) có thể lưu trữ được nhiều mặt hàng khác nhau, hàng đa chủng loại, hàng nhỏ lẻ.

 •  Mặt sàn rộng chứa được các loại hàng hóa cồng kềnh, nhiều quy cách mà không hạn chế về kích thước hàng như một số hệ thống kệ kho hàng.

 •  Đối với kho hàng nhiều chủng loại đặc biệt là các mặt hàng tải trọng nhẹ, chủ yếu xuất nhập hàng thủ công (mang vác bằng tay) thì sàn thao tác là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

 •  Với những kho lạnh diện tích nhỏ, không thể bố trí kệ chứa hàng vì không đủ diện tích cho đường đi xe nâng trong kho thì sàn thao tác công nghiệp kết hợp lấy hàng bằng xe nâng tay gần như là giải pháp duy nhất lúc này.

THIẾT KÊ HỆ THỐNG SÀN THAO TÁC CÓ THỂ THAY ĐỔI LINH HOẠT THEO YÊU CẦU VÀ MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG 

THIẾT KÊ HỆ THỐNG SÀN THAO TÁC CÓ THỂ THAY ĐỔI LINH HOẠT THEO YÊU CẦU VÀ MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

 

 •  Cấu tạo sàn thao tác rất linh hoạt, có thể tháo lắp và di chuyển dễ dàng mà không làm giảm khả năng chịu tải của kết cấu, vì vậy có lợi thế hơn so với xây dựng hệ thống sàn bê tông cố định.

 •  Thay vì mở rộng nhà xưởng để gia tăng diện tích lưu trữ, khi sử dụng sàn thao tác, mặt bằng mới được tạo ra trong thời gian ngắn giúp tiết kiệm chi phí so với việc xây dựng mới.

 •  Vì tầng lửng không phải là cấu trúc cố định nên có thể được di chuyển, loại bỏ, định vị lại và điều chỉnh để phù hợp với các điều kiện thay đổi của doanh nghiệp. Tính linh hoạt này mở ra cơ hội cho các chủ sở hữu doanh nghiệp sắp xếp hợp lý các quy trình của họ để phù hợp với những thay đổi trong hoạt động kinh doanh.

NHƯỢC ĐIỂM SÀN THAO TÁC 

NHƯỢC ĐIỂM SÀN THAO TÁC

 

 •  Cần đảm bảo kích thước mặt bằng nơi lắp đặt sàn trùng khớp với bản vẽ thiết kế để tiến hành thi công. Tránh tình trạng khi lắp thực tế sàn thao tác sẽ bị dư ra so với mặt bằng thật, dẫn đến việc điều chỉnh làm kết cấu sàn bị yếu đi và độ thẩm mỹ không còn như ban đầu do bề mặt sơn bị trầy xước.

 •  Hệ thống sàn thao tác an toàn cần có nền kho cần chắc chắn, vững chãi đặc biệt ở những điểm đặt trụ sàn vì khi đưa vào sử dụng sẽ chịu lực nén rất lớn lên đến vài tấn, nếu nền kho ngay vị trí trụ bất kỳ không đảm bảo đủ tải sẽ rất dễ dẫn đến phá vỡ kết cấu sàn khi sàn có tải nặng.

ỨNG DỤNG SÀN THAO TÁC 

Sàn thao tác chứa hàng là lựa chọn hoàn hảo cho nhà kho có trần nhà cao, giúp tối đa không gian theo chiều dọc. Được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: may mặc, thủy sản, thực phẩm, công nghiệp,…Ngoài ra, sàn thao tác còn được sử dụng làm văn phòng, sàn để xe, nhà ở,...

Một số hình ảnh ứng dụng của sàn thao tác trong nhà kho:

Sàn thao tác Au Viet Rack trong kho chứa nông sản


Sàn thao tác bảo quản nông sản trong kho lạnh


Sàn thao tác chứa vật liệu

Trường hợp nhà kho không phù hợp để sử dụng hệ thống kệ chứa hàng, sàn thao tác là giải pháp lưu trữ hợp lý để thay thế và mang lại hiệu quả tối ưu kinh tế nhất. Trên đây là những thông tin cần biết về đặc điểm sàn thao tác trong kho hàng. Ngoài ra, quý khách có thể tìm hiểu chi tiết hơn về dòng sản phẩm này thông qua các thông tin như bản vẽ thiết kế, thông số kỹ thuật cũng như những ứng dụng của sàn thao tác trong kho hàng ở những phần tiếp theo.

Au Viet Rack xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách hàng!

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

KỆ SÀN

KỆ SÀN

Kệ sàn hay còn gọi là kệ sàn mezzanine, kệ tầng lửng, là một loại kệ công nghiệp làm mở rộng không gian lưu trữ cho kho hàng theo độ cao. Kệ sàn kết hợp với hệ thống kệ kho tạo thành khu vực chứa hàng tích hợp nhiều công năng và làm tăng mật độ lưu trữ lên gấp nhiều lần.
Kệ tải trọng nặng
Kệ tải trọng nhẹ
Sàn thao tác-Kệ Sàn
Pallet Sắt
Sản phẩm khác
Về đầu trang
Liên hệ