KỆ SÀN
KỆ SÀN
KỆ SÀN
KỆ SÀN
KỆ SÀN
KỆ SÀN
KỆ SÀN
KỆ SÀN
KỆ SÀN
KỆ SÀN
KỆ SÀN
KỆ SÀN
KỆ SÀN
KỆ SÀN
KỆ SÀN
KỆ SÀN
KỆ SÀN
KỆ SÀN
KỆ SÀN
KỆ SÀN

KỆ SÀN

Kệ sàn hay còn gọi là kệ sàn mezzanine, kệ tầng lửng, là một loại kệ công nghiệp làm mở rộng không gian lưu trữ cho kho hàng theo độ cao. Kệ sàn kết hợp với hệ thống kệ kho tạo thành khu vực chứa hàng tích hợp nhiều công năng và làm tăng mật độ lưu trữ lên gấp nhiều lần.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Đối với những doanh nghiệp đang có nhu cầu gia tăng diện tích sử dụng mặt sàn nhà kho thì kệ sàn là một giải pháp tiết kiệm chi phí nhất. Kệ sàn giúp phân tầng nhà kho và tận dụng tối đa không gian lưu trữ theo độ cao của kho. Hãy cùng Au Viet Rack tìm hiểu kệ sàn là gì và những đặc điểm của kệ sàn nhé!

Kệ sàn có cấu trúc vững chắc tạo thành các tầng lửng cho nhà kho 

Kệ sàn có cấu trúc vững chắc tạo thành các tầng lửng cho nhà kho

 

 •  Kệ sàn thường được sử dụng kết hợp với các hệ thống kệ chứa pallet tải trọng nặng bên dưới giúp tận dụng tối đa không gian lưu trữ theo độ cao của nhà kho, nhà xưởng.

 •  Có cấu trúc như tầng lửng, kệ sàn chia không gian kho ra thành các tầng. Các tầng này bao gồm tầng dưới là hệ thống kệ để hàng và tầng trên có thể là kệ để hàng nhẹ hoặc mặt sàn chứa hàng.

 •  Hệ thống kệ sàn được thiết kế với phần chân trụ lớn, mặt sàn và cầu thang đi lên.

 •  Kệ sàn kho hàng có độ chắc chắn rất cao nhờ làm từ những vật liệu có khả năng chịu tải tốt như thép hộp, sàn tôn hoặc sắt loại dày. Chân trụ của kệ sàn chịu lực rất tốt giúp tầng nâng đỡ tầng trên một cách vững chắc.

Cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt, di dời 

Cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt, di dời

 

 •  Tuy cực kì vững chắc nhưng cấu tạo của kệ sàn lại vô cùng đơn giản. Kệ sàn công nghiệp bao gồm các chi tiết rời nhau và được cố định lại bằng ốc vít, rất thuận tiện cho quá trình lắp đặt hay tháo dỡ.

 •  Tốc độ lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng tháo rời, di chuyển và tái sử dụng cho một mặt bằng khác mà không cần hàn hoặc cắt.

 •  Các công đoạn lắp đặt, tháo dỡ, di dời không làm thay đổi mô hình nhà kho, đảm bảo cho các hoạt động trong kho không bị gián đoạn.

 •  Mặt sàn của kệ sàn rất đa dạng chủng loại như sàn sắt, sàn tôn, sàn bê tông, sàn gỗ, ván dăm, ván dăm phủ kim loại hay lưới rãnh, lưới kim loại,... Doanh nghiệp có thể thay thế chất liệu mặt sàn khác khi có sự thay đổi trong nhu cầu lưu trữ.

Tích hợp đầy đủ tiện nghi, thuận tiện cho việc xuất nhập và lưu trữ hàng hóa 

Tích hợp đầy đủ tiện nghi, thuận tiện cho việc xuất nhập và lưu trữ hàng hóa

 

 •  Kệ sàn lửng không chỉ giúp tăng không gian lưu trữ mà còn đem lại đầy đủ tiện nghi khi sử dụng. Hệ thống kệ sàn được tích hợp cầu thang bộ, tay vịn, cổng an toàn, thậm chí là thang máy, cần trục và băng tải nếu doanh nghiệp có nhu cầu.

 •  Dễ dàng xuất nhập hàng hóa nặng trên tầng nhờ tích hợp cổng xuất nhập pallet riêng biệt. Có 3 loại cổng xuất nhập pallet phổ biến là cổng trượt, cổng xoay và cổng mở 2 bên.

 •  Hàng hóa chứa trên tầng bằng 2 hình thức: đặt pallet hàng hóa trực tiếp xuống mặt sàn hoặc đặt trên hệ thống giá kệ được tích hợp với hệ thống kệ sàn (nếu có).

 •  Xuất nhập hàng hóa có thể thay đổi linh hoạt giữa nhiều phương thức khác nhau theo nhu cầu và loại hàng hóa. Hệ thống kệ sàn có thể kết hợp với xe nâng, cần trục, thang máy hoặc máy vận thăng để chuyển pallet từ tầng trên xuống đối với hàng nặng.

Tiết kiệm chi phí mở rộng nhà kho, tuổi thọ cực cao 

Tiết kiệm chi phí mở rộng nhà kho, tuổi thọ cực cao

 

 •  Kệ sàn là giải pháp tiết kiệm chi phí nhất dành cho doanh nghiệp muốn mở rộng không gian nhà kho.

 •  Chi phí cho mỗi mét vuông kệ sàn thấp hơn chi phí mỗi mét vuông mở rộng mặt bằng.

 •  Tận dụng không gian trên cao sẵn để lắp thêm nhiều tầng chứa hàng hoặc làm văn phòng.

 •  Kệ sàn rất chắc chắn và tuổi thọ bền lâu nên sẽ không tốn nhiều chi phí bảo hành, sửa chữa hoặc thay mới.

Kệ sàn phù hợp với mọi nhu cầu lưu trữ 

Kệ sàn phù hợp với mọi nhu cầu lưu trữ

 

 •  Kệ sàn phù hợp với hầu hết hệ thống kho lưu trữ công nghiệp vì không làm ảnh hưởng mô hình kho.

 •  Thích hợp các nhà kho cần lưu trữ nhiều chủng loại hàng hóa khác nhau trên cùng 1 tầng, hàng hóa đóng thành pallet (đặt ở mặt sàn) và hàng hóa có kích thước không ổn định, rời rạc (đặt trên kệ).

 •  Tầng dưới của kệ sàn kết hợp được với tất cả các loại kệ có tải trọng từ nặng đến nhẹ như kệ Selective, kệ Double Deep, kệ VNA, kệ Drive in, kệ Radio Shuttle, kệ trung tải,...

 •  Vì doanh nghiệp chủ động sắp xếp hàng hóa theo nhu cầu và lựa chọn loại kệ để kết hợp nên có thể áp dụng 1 trong 2 hoặc cả 2 nguyên tắc FIFO và LIFO trong xuất nhập hàng hóa.

 •  Lý tưởng cho việc lưu trữ hàng hóa nhẹ, bốc dỡ bằng tay.

 •  Tạo không gian thoáng mát, áp dụng cho nhà kho chuyên dụng hoặc nhà kho tích hợp văn phòng, phòng họp,…

 •  Có thể lắp nhiều loại mặt sàn trên dùng 1 tầng hoặc mỗi tầng có loại mặt sàn khác nhau. Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt về tải trọng cho từng khu vực, từng tầng, từ đó doanh nghiệp có thể phân chia ra các khu vực chứa hàng riêng biệt có tải trọng khác nhau.

NHƯỢC ĐIỂM KỆ SÀN 

NHƯỢC ĐIỂM KỆ SÀN

 

 

 •  Chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống kệ sàn cao.

 •  Càng nhiều tầng thì phải đầu tư nhiều vào mặt sàn, hệ thống rào chắn và các tiện ích khác.

 •  Chiều cao của kệ sàn có giới hạn (dưới 8m) nên chưa tận dụng tối đa được không gian cho những nhà kho có lợi thế về chiều cao

ỨNG DỤNG CỦA KỆ SÀN 

Nhờ vào ưu điểm thay đổi linh hoạt theo nhu cầu lưu trữ mà kệ sàn có thể áp dụng cho mọi loại nhà kho, không giới hạn về lĩnh vực ngành nghề. Ngoài tính năng thông thường là để chứa các kiện hàng, Au Viet Rack sẽ đưa ra một số trường hợp áp dụng khác của kệ sàn sau đây:

 •  Hệ thống kệ sàn có thể được sử dụng làm không gian văn phòng, khu vực quản lý nhà kho.
 •  Dùng làm nơi trưng bày hàng hóa, giới thiệu sản phẩm.
 •  Được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực điện tử, nông sản, bao bì, linh kiện,...

Kệ sàn chứa hàng nông sản
Kệ sàn chứa hàng nông sản

Kệ sàn chứa linh kiện điện tử Au Viet Rack
Kệ sàn chứa linh kiện

Kệ sàn chứa nguyên vật liệu ngành cơ khí
Kệ sàn chứa nguyên vật liệu ngành cơ khí

Kệ sàn lửng mezzanine rack kết hợp băng chuyền
Kệ sàn lưu trữ hàng hóa kết hợp băng chuyền

Bên trên là những ứng dụng điển hình của kệ sàn trong kho hàng hóa. Trên thực tế vẫn còn nhiều loại nhà kho khác mà quý khách có thể áp dụng loại kệ này. Nếu có thắc mắc về sự phù hợp của kệ sàn trong kho hàng của quý khách, xin vui lòng liên hệ với Au Viet Rack hoặc để lại phiếu yêu cầu tư vấn, Au Viet Rack luôn sẵn lòng tư vấn nhanh nhất, cụ thể nhất cho quý khách.

Trên đây là những thông tin nổi bật về đặc điểm kệ sàn. Ngoài ra, quý khách có thể tìm hiểu thêm chi tiết về sản phẩm như thông số kỹ thuật, bản vẽ thiết kế, chế độ bảo hành,...trong những phần tiếp theo.
Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí hoặc tham khảo ngay bảng báo giá kệ sàn.

Au Viet Rack xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách hàng!

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

SÀN THAO TÁC

SÀN THAO TÁC

Sàn thao tác được thiết kế như tầng trung gian giữa đế và trần của nhà kho, giúp tối đa hóa không gian theo chiều dọc có sẵn nhưng vẫn đảm bảo tính linh hoạt, dễ điều chỉnh tùy theo nhu cầu sử dụng so với các loại sàn được xây dựng bê tông kiên cố.
Kệ tải trọng nặng
Kệ tải trọng nhẹ
Sàn thao tác-Kệ Sàn
Pallet Sắt
Sản phẩm khác
Về đầu trang
Liên hệ