Kệ Để Vải Giá Tốt - Các Loại Kệ Chứa Vải Phổ Biến Hiện Nay

Ngành may mặc đang ngày càng phát triển với sự tăng trưởng của các nhà máy, xí nghiệp sản xuất. Nhu cầu lưu trữ hàng hóa không ngừng gia tăng, theo đó đầu tư hệ thống kệ để vải là việc làm cần thiết giúp doanh nghiệp sắp xếp và quản lý hàng hóa hiệu quả. Vậy kệ để vải mang đến những lợi ích gì mà lại được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng? Cùng Au Viet Rack tìm hiểu và tham khảo một số mẫu kệ chứa vải được sử dụng phổ biến hiện nay để qua đó có thể lựa chọn loại kệ phù hợp cho kho hàng của mình nhé.

Kệ để vải cuộnKệ để vải cuộn

Tại sao nên đầu tư giá kệ để vải?

Làm thế nào để hàng hóa luôn gọn gàng và đảm bảo trong tình trạng tốt nhất? Đầu tư kệ chứa hàng là việc làm cần thiết ở mỗi nhà kho, tùy vào một số yếu tố như loại mặt hàng lưu trữ, trọng lượng hàng hóa, đặc điểm kho hàng để có thể lựa chọn những loại kệ để hàng phù hợp.

Trong lĩnh vực dệt may, kệ để vải chính là giải pháp lưu trữ tối ưu mà bất kỳ kho hàng nào cũng nên sử dụng. Dưới đây là những lợi ích kệ để vải mang đến cho doanh nghiệp:

 •  Tối ưu không gian lưu trữ: Kệ để vải không chỉ giúp doanh nghiệp sắp xếp, tổ chức hàng hóa khoa học mà còn sử dụng tối ưu không gian lưu trữ trong nhà kho.
 •  Bảo quản vải tốt hơn: các cuộn vải nếu không được bảo quản đúng cách rất dễ bị nhăn, biến dạng hay ẩm mốc. Do đó, khi được lưu trữ trên các tầng kệ một cách ngay ngắn sẽ đảm bảo sự thông thoáng, tránh được nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng gây hư hỏng hàng hóa.
 •  Dễ dàng quản lý hàng hóa: Hệ thống giá kệ để vải giúp quá trình theo dõi, kiểm soát hàng hóa xuất nhập trong kho nhanh chóng. Quản lý kho hàng hiệu quả là một trong những yếu tố thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp năng suất hơn.
 •  Tiết kiệm thời gian và công sức, gia tăng năng suất vận hành: các kiện vải được sắp xếp trên kệ gọn gàng theo hệ thống có thể dễ dàng tìm kiếm và lấy hàng hóa mà không cần tiêu tốn quá nhiều thời gian và công sức, nhờ đó năng suất làm việc của nhân viên cũng sẽ gia tăng theo.

Kệ Selective được sử dụng để chứa các cuộn vải trong khoKệ Selective được sử dụng để chứa các cuộn vải trong kho

Các loại kệ để vải phổ biến hiện nay

Các cuộn vải trong kho hàng thường có trọng lượng khá nặng khoảng 1000-1200 kg đòi hỏi cần phải đầu tư các loại kệ chứa hàng tải trọng nặng như kệ Selective, Drive in,...Tuy nhiên có một số nhà kho vải vóc cần lưu trữ chỉ từ 100kg hoặc sử dụng kệ để trưng bày sản phẩm, khi đó những loại kệ tải trọng nhẹ như kệ trung tải, kệ V lỗ đều có thể đáp ứng tốt nhu cầu.

Tùy vào yêu cầu về tải trọng, mục đích sử dụng, số lượng hàng hóa hay không gian nhà kho mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại kệ sắt để vải phù hợp.

Kệ V lỗ

Loại kệ này có thể chứa hàng hóa tải trọng từ 70 -100 kg/tầng, kích thước kệ nhỏ gọn nên thường được sử dụng tại những kho hàng may mặc nhỏ, hoặc dùng để trưng bày sản phẩm tại các cửa hàng, sạp vải trong chợ, siêu thị.

Kệ trung tải

Kệ trung tải để vải được sử dụng ngày càng phổ biếnKệ trung tải để vải được sử dụng ngày càng phổ biến

Tải trọng trung bình từ 100 - 700 kg/tầng, sức chứa lớn hơn kệ V lỗ nhưng kích thước kệ không quá lớn, lại dễ dàng điều chỉnh, di dời nên được ứng dụng rộng rãi đặc biệt là những kho hàng có quy mô vừa và nhỏ.

Kệ trung tải được sản xuất từ nguyên liệu sắt thép có độ bền cao, bề mặt kệ là mâm tole, ván ép, tấm lưới chứa trực tiếp các loại vải vóc. Có thể dùng tay hoặc xe thang hỗ trợ đối với vị trí trên cao để lấy hàng thuận tiện.

Nhóm kệ chứa vải hạng nặng

Tại các xí nghiệp dệt may sở hữu kho hàng quy mô lớn, hàng hóa trong kho có thể lên đến vài tấn trên một kiện hàng, khi đó chỉ có các loại kệ chứa hàng hạng nặng mới đáp ứng được nhu cầu bảo quản hàng hóa một cách an toàn.

Các loại kệ để vải tải trọng nặng như: kệ Selective, Double Deep, Drive in, kệ VNA,...đều có khả năng chịu tải từ 500 - 2000 kg/pallet, theo đó tùy vào yêu cầu của chủ doanh nghiệp và đặc điểm của từng loại kho hàng sẽ lựa chọn được loại kệ nào là thích hợp nhất.

 •  Kệ Selective chứa vải

Kệ Selective được sử dụng nhiều ở các kho hàng chứa đa dạng chủng loại hàng hóa, có tốc độ xuất nhập nhanh. Ưu điểm của loại kệ này là khả năng chọn lọc đạt 100%, xe nâng dễ dàng tiếp cận để lấy hàng giúp tối ưu quá trình lưu thông hàng hóa, lưu trữ nhiều loại mặt hàng với kích thước và mã hàng khác nhau.

 •  Kệ Drive in

Kệ chứa vải Drive in phù hợp cho kho hàng lưu trữ số lượng hàng hóa lớnKệ chứa vải Drive in phù hợp cho kho hàng lưu trữ số lượng hàng hóa lớn

Hệ thống kệ Drive in được thiết kế dành cho những kho hàng có mật độ lưu trữ cao, chứa số lượng lớn hàng hóa đồng nhất và thời gian lưu kho dài.

Sử dụng kệ Drive in để vải giúp tối ưu đến 70% diện tích nhà kho nhờ thiết kế giảm thiểu lối đi xe nâng giữa các hàng kệ. Tuy nhiên loại kệ này có khả năng tiếp cận không cao, xe nâng phải vào sâu bên trong để lấy hàng nên chỉ phù hợp với kho hàng chứa cùng một loại vải hoặc có ít phân loại sản phẩm.

 •  Kệ Tay đỡ

Kệ tay đỡ là lựa chọn thích hợp dành cho kho chứa các loại vải cuộn hoặc vải tấm có kích thước lớn, trọng lượng nặng. Khả năng tiếp cận của loại kệ này là 100% với cấu tạo đặc biệt để xe nâng không bị vướng khi xếp dỡ hàng hóa.

Chọn kệ chứa vải như thế nào để hiệu quả?

Việc chọn kệ để lưu trữ vải hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố như không gian lưu trữ có sẵn, cách sắp xếp và bảo quản vải. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp chọn kệ chứa vải một cách hiệu quả:

 •  Dựa vào đặc điểm, phân loại hàng hóa

Kho chứa vải cùng chủng loại và có mật độ lưu trữ cao thì kệ Drive in chính là lựa chọn phù hợp nhất. Đối với kho hàng chứa nhiều loại hàng hóa, đòi hỏi tính linh hoạt cao, tốc độ xuất nhập liên tục thì các loại kệ như Selective, VNA, tay đỡ là ưu tiên hàng đầu.

 •  Lựa chọn layout lắp đặt kệ thích hợp

Cách sắp xếp, bố trí hệ thống kệ để vải nên được tối ưu với không gian kho hàng. Điều này giúp lưu trữ hàng hóa hiệu quả hơn và không gây cản trở, thuận tiện cho các hoạt động diễn ra trong kho.

 •  Chọn kệ có tải trọng phù hợp

Dựa vào trọng lượng của các cuộn vải cần lưu trữ để lựa chọn hệ thống kệ đáp ứng được nhu cầu chứa hàng là yếu tố quan trọng.

Đối với hàng hóa từ 700kg trở xuống nên lựa chọn kệ V lỗ hoặc kệ trung tải để tiết kiệm chi phí, trường hợp kho hàng lưu trữ các kiện hàng hóa lớn, các cuộn vải từ 700kg trở lên thì các loại kệ hạng nặng là lựa chọn tốt để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả khi lưu kho hàng hóa.

Kệ để vải tải trọng nhẹ
Kệ để vải tải trọng nhẹ

 •  Ngân sách đầu tư hệ thống giá kệ là bao nhiêu?

Giá thành của mỗi loại kệ có sự khác nhau tùy theo đặc điểm cấu tạo, kích thước và tải trọng. Xác định ngân sách cho việc đầu tư hệ thống kệ chứa vải sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được loại kệ chứa hàng phù hợp với tình hình tài chính.

Nơi bán kệ để vải chất lượng. Báo giá kệ sắt để vải

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp kệ để vải cuộn trên thị trường, tuy nhiên trước khi lựa chọn quý khách nên chú ý đến một số yếu tố như độ uy tín của thương hiệu, giá thành, chất lượng sản phẩm, chính sách bảo hành, thời gian giao hàng, các dịch vụ hỗ trợ.

Au Viet Rack là đơn vị chuyên sản xuất các loại kệ kho hàng, pallet sắt với kinh nghiệm thực hiện nhiều công trình cho các đối tác trong và ngoài nước. Kệ để vải tại Au Viet Rack được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, từ khâu chọn lựa nguyên liệu đến thi công lắp đặt đều được kiểm soát chặt chẽ nhằm cung cấp sản phẩm có chất lượng tốt nhất đến khách hàng.

Đến với Au Viet Rack, quý khách sẽ được tư vấn các phương án lưu trữ tối ưu nhất với kho hàng của mình. Lợi thế là nhà sản xuất và lắp đặt trực tiếp không qua trung gian, do đó giá bán các loại kệ chứa hàng tại Au Viet Rack luôn hợp lý và phù hợp với mọi doanh nghiệp.

Chi phí lắp đặt kệ để vải còn phụ thuộc vào tải trọng, kích thước, cấu tạo của kệ. Để biết được chính xác giá thành kệ chứa vải, quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được bản vẽ thiết kế kệ phù hợp với nhà kho và bảng báo giá chi tiết.

>>> Để lại thông tin nhận tư vấn trực tiếp tại đây

Một số dự án kệ để vải cuộn Au Viet Rack đã thực hiện

Dưới đây là một số hình ảnh về các dự án giá kệ để vải cuộn mà Au Viet Rack đã thực hiện:

Mẫu kệ để vải Au Viet Rack đã thực hiệnMẫu kệ để vải Au Viet Rack đã thực hiện

Kệ trung tải vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp cho nhu cầu chứa vải
Kệ trung tải vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp cho nhu cầu chứa vải

Hệ thống kệ Selective chứa vải đảm bảo hiệu suất vận hành liên tục trong kho
Hệ thống kệ Selective chứa vải đảm bảo hiệu suất vận hành liên tục trong kho

Kệ để vải không chỉ giúp lưu trữ mà còn giúp sắp xếp và quản lý hàng hóa hiệu quả hơn. Quý khách có nhu cầu tư vấn và lắp đặt sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Nội dung bài viết X
Về đầu trang
Liên hệ