Pallet Shuttle Là Gì? Tìm Hiểu Về Robot Lấy Hàng Kệ Radio Shuttle

Hệ thống kệ bán tự động Radio Shuttle được xem là một trong những hệ thống lưu trữ hàng hóa thông minh nhất hiện nay. Quá trình vận hành kệ phần lớn diễn ra bên trong các làn kệ được thực hiện bởi robot lấy hàng Pallet Shuttle. Robot Pallet Shuttle chiếm vai trò rất quan trọng trong hệ thống chứa hàng, quyết định được việc lưu trữ có thực sự hiệu quả, thông minh và nhanh chóng hay không. Để hiểu sâu hơn về vấn đề này, hãy cùng Au Viet Rack phân tích về Pallet Shuttle bên dưới bài viết này nhé!

Pallet Shuttle là gì

Pallet Shuttle là gì?

Pallet Shuttle là một thiết bị thông minh chuyên dùng trong hệ thống kệ Radio Shuttle hoặc các hệ thống lưu trữ AS/RS, đóng vai trò di chuyển các pallet hàng hóa trong kệ. Loại robot này hoạt động bằng động cơ điện được điều khiển bằng thông qua máy tính bảng có kết nối Wifi hoặc điều khiển từ xa.
Nhờ vào sự thông minh của robot Pallet Shuttle mà việc xuất nhập hàng hóa được đẩy nhanh tiến độ đáng kể, nguy cơ va chạm giảm tối đa và giảm được rất nhiều chi phí quản lý và vận hành. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hứa hẹn Pallet Shuttle sẽ ngày càng được cải tiến về tính năng, tốc độ xử lý thông tin, tốc độ di chuyển hàng hóa, tiết kiệm điện hơn và bền bỉ hơn.

Pallet Shuttle là gì Pallet Shuttle là robot lấy hàng thông minh cho kệ Radio Shuttle

Các tính năng tuyệt vời của Pallet Shuttle

 •  Tốc độ của Pallet Shuttle phụ thuộc vào loại robot và thương hiệu mà bạn lựa chọn. Thông thường tốc độ của Pallet Shuttle đạt được 35 mét mỗi phút khi có nâng hàng và 70 mét mỗi phút khi không nâng hàng.
 •  Hiện nay, trên thị trường cũng đã xuất hiện các loại robot kệ Radio Shuttle với tốc độ rất cao, khoảng 70 mét mỗi phút khi có nâng hàng và 110 mét mỗi phút khi không nâng hàng.
 •  Tốc độ của robot khi sử dụng trong kho đông lạnh sẽ giảm xuống gần một nửa so với kho thông thường.
 •  Số chu kỳ lấy hàng trong mỗi giờ của Pallet Shuttle cao hơn rất nhiều so với khi sử dụng các hệ thống kệ chứa hàng thông thường.

robot kệ Radio Shuttle
 Pallet Shuttle di chuyển với tốc độ cao

 •  Sử dụng được trong cả các điều kiện nhà kho khắc nghiệt: môi trường thông thường từ 5°C đến 45°C, môi trường đông lạnh từ -30°C đến 5°C
 •  Tùy vào điều kiện khối lượng hàng hóa và nhiệt độ của kho mà robot kệ Radio Shuttle có thể hoạt động liên tục trong vòng 8 đến 10 tiếng.
 •  Robot đưa đón pallet hoạt động bằng Pin Lithium được sạc tự động bằng siêu tụ điện và có khả năng tái tạo năng lượng trong quá trình giảm tốc.
 •  Pallet Shuttle có thể nâng pallet hàng có khối lượng lên đến 1500kg.
 •  Các cảm biến trên Pallet Shuttle giúp phát hiện và xử lý các loại pallet khác nhau.
 •  Chức năng nâng cao của Pallet Shuttle đẩy dồn các pallet rời rạc về một phía giúp làm thông thoáng làn kệ, thuận tiện hơn cho việc lấy hàng ra khỏi kệ hoặc chất hàng lên kệ.

robot kệ Radio Shuttle
 Các cảm biến trên Pallet Shuttle giúp nhận diện và thao tác với các pallet

>>> Tham khảo: Báo giá kệ Radio Shuttle giá tại xưởng cập nhật mới nhất

Những lợi ích mà Pallet Shuttle mang lại

Đối với không gian nhà kho, an toàn lao động và chi phí vận hành

 •  Hệ thống giá kệ Radio Shuttle và Pallet Shuttle giúp tối ưu không gian mặt sàn của kho hàng bằng cách loại bỏ hoàn toàn lối đi giữa các dãy kệ.
 •  Không đòi hỏi nhà kho có diện tích lớn vì hệ thống kệ Radio Shuttle tận dụng hiệu quả không gian ở mọi quy mô nhà kho.
 •  Nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, hư hỏng kệ và hư hỏng hàng hóa gần như bằng không vì hầu hết các quy trình vận hành đều được robot Pallet Shuttle xử lý.
 •  Tiết kiệm chi phí nhân công cho việc xuất nhập hàng hóa và kiểm kê, tiết kiệm chi phí quản lý, nhiên liệu, chi phí bảo trì kệ và robot shuttle.

robot lấy hàng kệ Radio Shuttle
 Pallet Shuttle giúp giảm chi phí quản lý kho và chi phí nhân công

Đối với hoạt động quản lý hàng hóa

 •  Pallet Shuttle giúp kiểm soát tốt hàng hóa trên kệ. Robot sử dụng các cảm biến để đếm số pallet đang được lưu trữ.
 •  Cho phép thay đổi linh hoạt chiến lược quản lý hàng hoá FIFO và LIFO. Nhờ vậy mà doanh nghiệp có thể lựa chọn lưu trữ hàng hóa dễ hư hỏng hoặc không dễ hỏng tùy theo chiến lược quản lý đã chọn.
 •  Pallet Shuttle có thể lấp đầy hoặc làm trống toàn bộ làn kệ chỉ với một lệnh duy nhất. Ngoài ra, người điều khiển cũng có thể cài đặt Pallet Shuttle chỉ làm việc trong một phạm vi nhất định.
 •  Một máy tính bảng có thể điều khiển được lên đến 18 Pallet Shuttle cùng một lúc.

Quản lý được nhiều robot lấy hàng kệ Radio Shuttle chỉ với một máy tính bảng
 Quản lý được nhiều robot lấy hàng chỉ với một máy tính bảng

 •  Bảo mật cao: quyền điều khiển Pallet Shuttle được chỉ định cho nhân viên cụ thể. Điều này giúp ngăn chặn các nhân viên khác hoặc người lạ tự vận hành Pallet Shuttle mà chưa được sự cho phép.
 •  Độ chính xác mà Pallet Shuttle mang lại rất cao, giảm thiểu rủi ro lấy nhầm hoặc thất thoát hàng hóa.
 •  Kiểm soát được vị trí của Pallet Shuttle trong làn kệ bằng cách kích hoạt tín hiệu âm thanh và đèn.
 •  Hệ thống kiểm soát robot kệ Radio Shuttle hiển thị số lượng robot trên kệ và trạng thái của chúng.

Hệ thống quản lý ngăn chặn việc điều khiển robot Radio Shuttle trái phép
 Hệ thống quản lý ngăn chặn việc điều khiển robot trái phép

Trên đây là những tính năng tuyệt vời của Pallet Shuttle trong hệ thống lưu trữ hàng hóa. Hi vọng rằng những thông tin trên có ích cho quý khách. Nếu có thắc mắc về sự phù hợp của kệ Radio Shuttle trong kho hàng, quý khách có thể liên hệ với Au Viet Rack hoặc để lại thông tin nhận tư vấn tại đây. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ tư vấn miễn phí cho quý khách một cách nhanh chóng nhất.

Nội dung bài viết X
Về đầu trang
Liên hệ