Quy Trình Bảo Trì - Bảo Dưỡng Robot Pallet Shuttle Tiêu Chuẩn

Robot Pallet Shuttle (hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như: Robot Radio Shuttle, Pallet Runner hay Radio Shuttle Cart) là một loại phương tiện dùng để di chuyển pallet hàng hoá bên trong hệ thống kệ Radio Shuttle. Pallet Shuttle hoạt động trơn tru trên đường ray nên tỷ lệ va chạm hầu như rất ít. Tuy nhiên việc bảo trì - bảo dưỡng cũng rất quan trọng khi sử dụng dài lâu vì đây cũng là thiết bị thông minh. Hãy cùng Au Viet Rack tìm hiểu các bước bảo dưỡng Pallet Shuttle trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn bảo dưỡng Pallet Shuttle - robot kệ Radio Shuttle

Vì sao Pallet Shuttle cần được bảo dưỡng định kỳ?

Robot Pallet Shuttle là phương tiện chính trong quá trình xuất nhập hàng hoá khi sử dụng hệ thống kệ Radio Shuttle. Vì vậy một khi Pallet Shuttle bị hư hại thì sẽ làm giảm năng suất bốc xếp hàng hoá trong kho.
Cũng như bao loại máy móc điện tử khác, Pallet Shuttle khi sử dụng trong thời gian dài đều có nguy cơ trì trệ, giảm năng suất, hư hại về bên ngoài cũng như là động cơ bên trong. Việc bảo dưỡng định kỳ là một điều rất cần thiết để phát hiện sớm những hư hại và tiến hành bảo trì kịp thời, đảm bảo Robot kệ Radio Shuttle được hoạt động trơn tru và bền lâu.

Cách bảo dưỡng Pallet Shuttle - robot kệ Radio Shuttle
 Pallet Shuttle cần được bảo dưỡng định kỳ

Quy trình bảo dưỡng Pallet Shuttle tiêu chuẩn

Quy trình bảo dưỡng robot Radio Shuttle bao gồm: vệ sinh và kiểm tra toàn bộ chi tiết robot Pallet Shuttle.

Vệ sinh trong và ngoài Pallet Shuttle

 •  Vệ sinh cảm biến: quan sát kĩ cảm biến dẫn hướng và cảm biến pallet, nhẹ nhàng loại bỏ các vật thể lạ, chất lạ và bụi bẩn bám ở cảm biến.
 •  Vệ sinh bên trong Pallet Shuttle: mở nắp của robot và dùng máy hút bụi công suất nhỏ hút sạch bụi bẩn và vật thể lạ, chú ý đến những ngách nhỏ để đảm bảo bên trong robot sạch hoàn toàn.
 •  Vệ sinh vỏ ngoài của Pallet Shuttle: lau sạch các chất lạ và bụi bẩn ở toàn bộ bên ngoài của robot bằng khăn mềm.

Cách bảo trì Pallet Shuttle - bảo trì robot kệ Radio Shuttle
 Vệ sinh Robot Radio Shuttle sau thời gian dài sử dụng

>>> Xem thêm về Kệ Radio Shuttle: đặc điểm cấu tạo, ưu nhược điểm và thông số kỹ thuật

Kiểm tra toàn bộ chi tiết của Pallet Shuttle

 •  Kiểm tra bên ngoài Pallet Shuttle: quan sát phần vỏ ngoài của robot để chắc chắn robot không bị móp méo biến dạng. Nếu phát hiện vấn đề, nên cân nhắc thay bộ phận mới để robot không bị xuống cấp. Tiến hành bôi mỡ vào vị trí nâng hạ, ổ bi để robot hoạt động được trơn tru hơn.
 •  Kiểm tra bánh xe: quan sát kĩ độ hao mòn của bánh xe sau khi sử dụng thời gian dài. Trong trường hợp bánh xe bị mài mòn quá nhiều tạo nên khoảng hở đáng kể giữa bánh xe và đường ray, hoặc bánh xe bị biến dạng thì cần phải thay mới.
 •  Kiểm tra bánh xích ở vị trí nâng hạ pallet: các máy móc thiết bị chuyển động sử dụng lâu ngày có thể sẽ xảy ra tình trạng bị lỏng bánh xích, làm giảm sự tương tác giữa các chi tiết máy. Do đó, nếu phát hiện bánh xích bị giãn ra thì cần phải siết khoảng cách lại để bánh xích khớp với nhau.
 •  Kiểm tra và siết chặt ốc vít trong robot, kiểm tra khối đệm nếu có bị lỏng thì siết chặt lại.

Cách bảo trì Pallet Shuttle - bảo trì robot kệ Radio Shuttle
 Cần kiểm tra kỹ các bộ phận trong Pallet Shuttle

 •  Kiểm tra đường ray trên kệ Radio Shuttle: đường ray là nơi mà Pallet Shuttle hoạt động, nếu có vật thể lạ, chất bẩn hoặc khe hở sẽ làm cản trở hoạt động của robot, làm mài mòn và hư hỏng bánh xe nhanh hơn. Tiến hành làm sạch đường ray và đảm bảo các khe hở giữa mối nối kệ phải nhỏ hơn 5mm.
 •  Kiểm tra vị trí lắp pin và nút khởi động robot: xem mô tả của nhà sản xuất để xác định đúng vị trí của các chi tiết này, sau đó thực hiện điều chỉnh nếu có sai lệch.
 •  Kiểm tra và chắc chắn hoạt động của đèn báo Led trên robot phản hồi tốt khi điều khiển bằng remote hoặc máy tính.
 •  Kiểm tra về pin và siêu tụ điện sạc pin Radio Shuttle Cart, đảm bảo rằng pin cao hơn 48V.
 •  Kiểm tra thêm về hệ thống kệ Radio Shuttle nếu cảm thấy cần thiết.

Bảo trì pallet shuttle - bảo dưỡng pallet shuttle
 Kiểm tra về tính năng robot là điều cần thiết

Chỉ với những bước bảo dưỡng đơn giản như trên là bạn đã hoàn thành quy trình bảo dưỡng Pallet Shuttle. Doanh nghiệp cần đặt mức thời gian bảo dưỡng định kỳ cho robot để đảm bảo chất lượng hoạt động đạt mức tốt nhất. Nếu quý khách quan tâm đến sản phẩm kệ Radio Shuttle, quý khách có thể tham khảo ngay bảng báo giá kệ Radio Shuttle hoặc nhận tư vấn miễn phí từ Au Viet Rack tại đây. Au Viet Rack rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Nội dung bài viết X
Về đầu trang
Liên hệ