Sàn Thao Tác Dùng Để Làm Gì? Ứng Dụng Của Sàn Thao Tác

Sàn thao tác (mezzanine floor) hay còn được gọi là sàn tầng lửng, được sử dụng phổ biến với chức năng tối ưu hóa không gian theo chiều cao và đa dạng hóa chức năng của nhà kho. Hãy cùng Au Viet Rack tìm hiểu những đặc điểm và ứng dụng sàn thao tác để đánh giá xem đây có là một giải pháp đáng để đầu tư không nhé!.

sàn thao tác mezzanine floor dùng để làm gì

Những điều cần biết khi mua sàn thao tác - mezzanine floor

Mật độ lưu trữ khi sử dụng sàn thao tác

Sàn thao tác cung cấp mật độ lưu trữ cao hơn gấp nhiều lần so với nhà kho chỉ chứa hàng trên mặt đất. Không gian lưu trữ có thể tăng gấp 2,3 lần tùy theo số tầng lửng mà được lắp đặt trong kho.
Lưu trữ không giới hạn, doanh nghiệp có thể phân chia chức năng lưu trữ theo từng tầng. Khi sử dụng sàn lửng mezzanine, việc lưu trữ hàng hóa trở nên thoải mái hơn khi có thể chứa hàng trên mặt đất hoặc lắp đặt thêm giá kệ để chứa hàng, mật độ chứa tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp.

ứng dụng sàn thao tác mezzanine floor
 Sàn thao tác giúp tăng mật độ lưu trữ

Tải trọng sàn thao tác

Sàn thao tác được xây dựng rất kiên cố, đóng vai trò như một tầng kho thực thụ chứ không phải là gác lửng dựng tạm. Vì vậy mà tải trọng của loại sàn rất cao, lên đến 1200kg/m2. Thông thường, loại sàn lửng này sẽ được lắp đặt từ 2 đến 3 tầng trong một nhà kho để đảm bảo độ vững chắc và an toàn đạt mức cao nhất.

Tải trọng sàn thao tác - chiều cao sàn thao tác Sàn thao tác có tải trọng lớn đáp ứng tốt nhiều nhu cầu của doanh nghiệp

Loại hàng hóa lưu trữ

Sẽ thật lý tưởng cho những nhà kho cần chứa đa dạng chủng loại hàng hóa gồm nhiều kích thước và trọng lượng khác nhau lắp đặt hệ thống sàn thao tác. Mặt sàn rộng cho phép doanh nghiệp chia các tầng chứa hàng ra thành các khu vực lưu trữ riêng biệt cho từng loại hàng hóa khác nhau.
Tuy nhiên doanh nghiệp cũng nên lưu ý rằng tải trọng hàng hóa không nên vượt quá tải trọng của sàn để tránh gây nguy hiểm khi sử dụng. Thông thường, hàng hóa nặng sẽ được đặt ở tầng đất để dễ dàng lấy hàng bằng xe nâng, những loại hàng hóa tải trọng trung bình nhẹ sẽ được chứa ở tầng trên để có thể dễ dàng di chuyển bằng xe nâng tay.

Công dụng của sàn thao tác Sàn thao tác có không yêu cầu đặc biệt về hàng hóa lưu trữ

>>> Tìm hiểu ngay về ưu nhược điểm, thông số kỹ thuật và bản vẽ sàn thao tác

Ứng dụng của sàn thao tác - mezzanine floor trong kho hàng

Sàn thao tác rất thích hợp với nhà kho có quy mô từ nhỏ đến lớn và có lợi thế về chiều cao (chiều cao kho tối thiểu 4 mét). Để trả lời cho câu hỏi sàn thao tác dùng để làm gì thì Au Viet Rack sẽ đưa ra một số công dụng điển hình của sàn thao tác sau đây:

  • Sàn thao tác được sử dụng để chứa hàng hóa trong kho, tăng thêm tầng chứa hàng để phân chia khu vực lưu trữ hàng hóa. Loại sàn lửng này giúp đa dạng hóa chức năng kho, doanh nghiệp có thể dùng tầng trên để làm văn phòng, khu giải trí, phòng họp hội, giao lưu, phòng nghỉ ngơi cho công nhân; tầng dưới có thể dùng để sản xuất, lưu trữ hàng hoặc làm nơi đỗ xe,...
  • Các lĩnh vực ngành nghề ưa chuộng sử dụng sàn thao tác có thể kể đến như ngành may mặc, thủy sản, thực phẩm, công nghiệp. Ngoài ra, sàn thao tác còn được sử dụng làm văn phòng, nhà để xe, nhà ở,...

ứng dụng sàn thao tác
 Sàn thao tác cho nhà kho lưu trữ đa năng
 Sàn tầng lửng dùng làm văn phòng làm việc
 Sàn thao tác dùng làm văn phòng làm việc

sàn thao tác chứa nông sản - sàn lửng mezzanine chứa nông sản
 Sàn thao tác cho kho hàng chứa nông sản (trái cây xuất khẩu)

sàn thao tác cho kho sản xuất công nghiệp
 Sàn thao tác chứa hàng hóa công nghiệp

Lý do nên sử dụng sàn thao tác trong kho hàng

  •  So với tầng lửng bê tông thì sàn thao tác mang tính tiện lợi và linh hoạt hơn. Thay vì phải xây dựng tầng lửng bê tông ngay khi đang xây dựng nhà xưởng, sàn thao tác cho phép việc lắp đặt vào bất kỳ thời điểm nào mà doanh nghiệp cần. Quy trình lắp đặt nhanh chóng, không làm gián đoạn các hoạt động trong kho. Sàn thao tác có thể tháo dỡ khi không có nhu cầu sử dụng mà không cần lo ngại về việc gây hại đến cấu trúc của kho.
  •  Độ chắc chắn của sàn thao tác không thua kém nhiều so với sàn lửng bê tông. Tải trọng trên mỗi mét vuông khá cao và có thể xem là dư dả cho hầu hết các nhu cầu cơ bản của doanh nghiệp.
  •  Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí mở rộng nhà kho như là phải đầu tư vào đất đai cũng như xây dựng mới nhà xưởng. Tuy nhiên doanh nghiệp[ cũng nên lưu ý rằng chi phí cho hệ thống sàn thao tác cũng không hề rẻ, nhưng sẽ là giải pháp tiết kiệm nhất về lâu dài.

ứng dụng sàn thao tác - sàn lửng mezzanine floor

Ngoài những ứng dụng kể trên, sàn thao tác còn được áp dụng ở rất nhiều lĩnh vực khác với nhiều mục đích khác nhau. Nếu quý khách có thắc mắc về sự phù hợp của sàn thao tác trong kho hàng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoặc tham khảo bảng báo giá sàn thao tác. Au Viet Rack luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!

Nội dung bài viết X
Về đầu trang
Liên hệ