SÀN THAO TÁC
SÀN THAO TÁC
SÀN THAO TÁC
SÀN THAO TÁC
SÀN THAO TÁC
SÀN THAO TÁC
SÀN THAO TÁC
SÀN THAO TÁC
SÀN THAO TÁC
SÀN THAO TÁC
SÀN THAO TÁC
SÀN THAO TÁC
SÀN THAO TÁC
SÀN THAO TÁC
SÀN THAO TÁC
SÀN THAO TÁC
SÀN THAO TÁC
SÀN THAO TÁC
SÀN THAO TÁC
SÀN THAO TÁC

SÀN THAO TÁC

Sàn thao tác được thiết kế như tầng trung gian giữa đế và trần của nhà kho, giúp tối đa hóa không gian theo chiều dọc có sẵn nhưng vẫn đảm bảo tính linh hoạt, dễ điều chỉnh tùy theo nhu cầu sử dụng so với các loại sàn được xây dựng bê tông kiên cố.

Thông số kỹ thuật:

  •  Chiều dài: Kích thước sàn phổ biến từ 1500 - 3000 mm, chiều dài có thể điều chỉnh theo yêu cầu lưu trữ đa dạng của doanh nghiệp.
  •  Tải trọng: từ 300 - 1200 kg/m2
  •  Màu sơn: Cam, xanh dương, trắng hoặc tùy theo yêu cầu của khách hàng
  •  Chất liệu: Thép SS400 kết hợp sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm nhúng nóng.
  •  Mặt sàn: Tole, ván, mâm tole, lưới, tấm grating.
  •  Thương hiệu: Au Viet Rack

ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Khi doanh nghiệp muốn mở rộng không gian sàn, gia tăng diện tích lưu trữ thì lắp đặt sàn thao tác là giải pháp không nên bỏ qua. Vậy sàn thao tác là gì? Đặc điểm và lợi ích như thế nào, có phù hợp để ứng dụng trong kho hàng của quý khách hay không, hãy cùng Au Viet Rack khám phá ngay trong phần sau đây.

SÀN THAO TÁC LÀ GÌ? 

SÀN THAO TÁC LÀ GÌ?

 

Sàn thao tác (Sàn chứa hàng) được thiết kế để gia tăng diện tích nhà kho lên gấp nhiều lần, cung cấp thêm không gian cho kho chứa và tận dụng diện tích trống bên dưới sàn.

Sàn thao tác có thể lưu trữ được nhiều mặt hàng khác nhau, hàng đa chủng loại, hàng nhỏ lẻ. Bên cạnh đó, có thể tận dụng không gian để làm văn phòng, khu giải trí, phòng họp hội, giao lưu, phòng nghỉ ngơi cho công nhân,….

Đối với kho hàng nhiều chủng loại đặc biệt là các mặt hàng tải trọng nhẹ, chủ yếu xuất nhập hàng thủ công (mang vác bằng tay) thì sàn thao tác là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Với kho lạnh có diện tích nhỏ, không thể bố trí kệ chứa hàng vì không đủ diện tích cho đường đi xe nâng trong kho thì sàn thao tác công nghiệp kết hợp lấy hàng bằng xe nâng tay gần như là giải pháp duy nhất lúc này.

ƯU ĐIỂM CỦA SÀN THAO TÁC CHỨA HÀNG 

ƯU ĐIỂM CỦA SÀN THAO TÁC CHỨA HÀNG

 

  •  Kích thước mặt sàn thao tác rộng, chứa được hàng hóa cồng kềnh nhiều quy cách mà không hạn chế về kích thước hàng như một số hệ thống kệ kho hàng.
  •  Thay vì mở rộng nhà xưởng để gia tăng diện tích lưu trữ, khi sử dụng sàn thao tác, mặt bằng mới được tạo ra trong thời gian ngắn giúp tiết kiệm chi phí so với việc xây dựng mới.
  •  Vì tầng lửng không phải là cấu trúc cố định nên có thể được di chuyển, định vị lại và điều chỉnh để phù hợp với các điều kiện thay đổi của doanh nghiệp.
  •  Cấu tạo sàn thao tác rất linh hoạt, có thể tháo lắp và di chuyển dễ dàng mà không làm giảm khả năng chịu tải của kết cấu, vì vậy có lợi thế hơn so với xây dựng hệ thống sàn bê tông cố định.

LƯU Ý CẦN BIẾT KHI LẮP ĐẶT SÀN THAO TÁC  

LƯU Ý CẦN BIẾT KHI LẮP ĐẶT SÀN THAO TÁC

 

Cần đảm bảo kích thước mặt bằng nơi lắp đặt sàn trùng khớp với bản vẽ thiết kế để tiến hành thi công. Tránh tình trạng khi lắp thực tế sàn thao tác sẽ bị dư ra so với mặt bằng thật, dẫn đến việc điều chỉnh làm kết cấu sàn bị yếu đi và độ thẩm mỹ không còn như ban đầu do bề mặt sơn bị trầy xước.

Một hệ thống sàn thao tác an toàn cần có nền kho cần chắc chắn, vững chãi đặc biệt ở những điểm đặt trụ sàn vì khi đưa vào sử dụng sẽ chịu lực nén rất lớn lên đến vài tấn, nếu nền kho ngay vị trí trụ bất kỳ không đảm bảo đủ tải sẽ rất dễ dẫn đến phá vỡ kết cấu sàn khi sàn có tải nặng.

ĐẶC ĐIỂM, CẤU TẠO CỦA SÀN THAO TÁC 

Sàn thao tác được cấu tạo từ các bộ phận chính bao gồm: Dầm chính, dầm phụ, chân trụ, liên kết trụ, lan can, bửng tole.

Mặt sàn thao tác có diện tích rộng với kết cấu chắc chắn có thể lưu trữ đa dạng chủng loại hàng hóa. Tiếp cận trực tiếp với hàng hóa cho phép dễ dàng lựa chọn, đẩy nhanh quá trình xuất nhập trong kho hàng.

cấu tạo sàn thao tác

bảng chi tiết các bộ phận của sàn thao tác

BÁO GIÁ SÀN THAO TÁC CHỨA HÀNG 

Sàn thao tác được thiết kế và lắp đặt đảm bảo tương thích với không gian, đặc điểm nhà kho và hàng hóa lưu trữ của doanh nghiệp.

Giá thành của sàn thao tác còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tải trọng, kích thước sàn, phương pháp xử lý bề mặt vật liệu,...Mức giá sàn thao tác sẽ dao động từ 100.000.000 - 750.000.000 VNĐ. Ngoài ra, quý khách hàng có thể tham khảo bảng giá của một số mẫu sàn thao tác phổ biến tại Au Viet Rack hoặc để lại thông tin để được tư vấn chi tiết:

ỨNG DỤNG SÀN THAO TÁC 

Sàn thao tác chứa hàng là lựa chọn hoàn hảo cho nhà kho có trần nhà cao, giúp tối đa không gian theo chiều dọc. Được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: may mặc, thủy sản, thực phẩm, công nghiệp,…Ngoài ra, sàn thao tác còn được sử dụng làm văn phòng, sàn để xe, nhà ở,...

Một số hình ảnh ứng dụng của sàn thao tác trong nhà kho:

Sàn thao tác Au Viet Rack trong kho chứa nông sản
Sàn thao tác Au Viet Rack trong kho chứa nông sản

Sàn thao tác bảo quản nông sản trong kho lạnh
Sàn thao tác bảo quản nông sản trong kho lạnh

Sàn thao tác chứa vật liệu
Sàn thao tác chứa vật liệu

Trường hợp nhà kho không phù hợp để sử dụng hệ thống kệ chứa hàng, sàn thao tác là giải pháp lưu trữ hợp lý để thay thế và mang lại hiệu quả tối ưu kinh tế nhất. Trên đây là những thông tin cần biết về đặc điểm sàn thao tác trong kho hàng. Ngoài ra, quý khách có thể tìm hiểu chi tiết hơn về dòng sản phẩm này thông qua các thông tin như bản vẽ thiết kế, thông số kỹ thuật cũng như những ứng dụng của sàn thao tác trong kho hàng ở những phần tiếp theo.

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ ÂU VIỆT

Địa chỉ: 2024-2026-2028 Quốc Lộ 1A, Thị Trấn Tân Túc, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0933 733 011 - 0939 232 988

Website: auvietrack.com - auvietrack.net

Au Viet Rack xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách hàng!

 

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

KỆ SÀN

KỆ SÀN

Kệ sàn hay còn gọi là kệ sàn mezzanine, kệ tầng lửng, là một loại kệ công nghiệp làm mở rộng không gian lưu trữ cho kho hàng theo độ cao. Kệ sàn kết hợp với hệ thống kệ kho tạo thành khu vực chứa hàng tích hợp nhiều công năng và làm tăng mật độ lưu trữ lên gấp nhiều lần. Thông số kệ sàn: Chiều cao: khoảng 2-9 mét Số tầng: từ 4 đến 20 tầng Tải trọng: 200-2000kg/tầng Màu sơn: theo yêu cầu của khách hàng Chất liệu: Thép SS400, sơn tĩnh điện kết hợp mạ kẽm         Thương hiệu: Au Viet Rack  
Kệ tải trọng nặng
Kệ tải trọng nhẹ
Sàn thao tác-Kệ Sàn
Pallet Sắt
Sản phẩm khác
Về đầu trang
Liên hệ