Tổng Hợp Các Mẫu Kệ Để Hàng Tạp Hóa - Kinh Nghiệm Chọn Mua Kệ Tạp Hóa

Mức sống của con người hiện nay ngày càng nâng cao kéo theo nhu cầu mua sắm nhu yếu phẩm cũng tăng cao hơn. Để đón đầu cho sự phát triển này, đã có nhiều người mở cửa hàng tạp hóa để tăng thu nhập. Đây cũng là một hình thức kiếm tiền không quá khó khăn, tuy nhiên cũng cần phải đầu tư khá nhiều thứ, điển hình là các loại kệ bày hàng tạp hóa. Vậy người bán cần đầu tư loại kệ nào để trưng bày hàng tạp hóa? Hãy cùng Au Viet Rack tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Có bao nhiêu loại kệ tạp hóa

Tại sao nên sử dụng kệ chuyên dùng để hàng tạp hóa?

  •  Sử dụng kệ để hàng tạp hóa là một cách tuyệt vời để tận dụng không gian chứa hàng tối đa cho cửa hàng tạp hóa của bạn. Mỗi loại kệ có một chức năng khác nhau và kích cỡ khác nhau, nếu được bố trí hợp lý thì mọi ngóc ngách của cửa hàng đều được sử dụng một cách hiệu quả.
  •  Kệ bày hàng tạp hóa giúp sắp xếp sản phẩm thông minh hơn. Nếu không sử dụng kệ chứa hàng thì hàng hóa sẽ đặt lộn xộn không có trật tự, sản phẩm này chồng lên sản phẩm kia sẽ rất khó tìm kiếm và lấy ra. Dùng kệ để hàng tạp hóa sẽ giúp người bán dễ dàng phân chia khu vực trưng bày cho từng sản phẩm, giúp dễ tìm, dễ lấy và kiểm soát được lượng hàng tồn kho tốt hơn. Việc sắp xếp hàng hóa khoa học làm không gian cửa hàng tạp hóa thông thoáng hơn, có nhiều không gian cho lối đi và dễ dàng vệ sinh định kỳ.
  •  Quảng cáo / giới thiệu sản phẩm hiệu quả với kệ để hàng tạp hóa: sử dụng các loại kệ đặc trưng cho các nhóm sản phẩm đặc thù sẽ làm nổi bật sản phẩm hơn và thu hút người mua. Ngoài ra, việc sử dụng kệ bày hàng tạp hóa còn làm tăng vẻ đẹp cho cửa hàng, nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Công dụng của kệ bày hàng tạp hóa Kệ bày hàng tạp hóa làm đẹp cho không gian cửa hàng

Các mẫu kệ để hàng tạp hóa thông dụng nhất

Phân loại theo chức năng

Mẫu kệ để hàng tạp hóa đơn

Kệ tạp hóa đơn là loại kệ bán hàng tạp hóa chỉ có một mặt chứa hàng. Loại kệ này thường được dùng cho không gian trống ở sát tường nhằm tận dụng tối đa diện tích chứa hàng.

Kệ để hàng tạp hóa đơn Kệ bày hàng tạp hóa đơn

Mẫu kệ để hàng tạp hóa đôi

Kệ bán hàng tạp hóa đôi là dạng kệ có 2 mặt đều được thiết kế để chứa hàng, thường được đặt ở giữa cửa hàng. Kệ tạp hóa đôi giúp tiết kiệm không gian, tạo được nhiều diện tích trưng bày hàng tạp hóa.

kệ để hàng tạp hóa đôi Kệ bày hàng tạp hóa đôi

Đầu kệ để hàng tạp hóa

Đây cũng là một dạng kệ để hàng tạp hóa đơn nhưng ngắn vừa bằng chiều ngang của một dãy kệ đôi. Đầu kệ tạp hóa thường được đặt ở đầu dãy kệ đôi để làm tăng tính thẩm mỹ hơn cho cửa hàng. Ngoài ra, đây cũng là vị trí nổi bật nhất và dễ thu hút sự chú ý. Vì vậy mà những loại hàng hóa mới cần được quảng cáo sẽ được đặt ở đầu kệ.

đầu kệ tạp hóa Đầu kệ trưng bày hàng tạp hóa

Phân loại theo cấu tạo

Mẫu kệ bán hàng tạp hóa lưng lưới

Kệ tạp hóa lưng lưới có giá thành rẻ nhất trong ba loại kệ trưng bày cơ bản dưới đây. Lý do là phần lưng của kệ được làm từ lưới thưa nên chi phí sản xuất cũng giảm theo. Kệ để hàng tạp hóa lưng lưới tạo sự thông thoáng giữa các gian hàng và phần lưới cũng có thể tận dụng để gắn những loại móc để treo thêm đồ. Tuy nhiên tải trọng của kệ bán hàng tạp hóa lưng lưới sẽ không bằng những loại lưng tôn.

kệ tạp hóa lưng lưới Kệ bày hàng tạp hóa lưng lưới

Mẫu giá kệ để hàng tạp hóa tôn lỗ

Mặt lưng của loại kệ này là những tấm tôn được đục nhiều lỗ nhỏ giúp tách bạch không gian giữa 2 bên chứa hàng của kệ. Vì vậy mà kệ tạp hóa tôn lỗ giúp tăng tính thẩm mỹ hơn cho không gian cửa hàng, giúp khách hàng không bị rối mắt khi chọn lựa hàng hóa. Các lỗ trên lưng kệ vẫn đáp ứng được nhu cầu treo, móc hàng hóa. Kệ để hàng tạp hóa tôn lỗ có giá thành cao hơn loại lưng lưới và có tải trọng tốt hơn.

kệ để hàng tạp hóa tôn lỗ Giá kệ bán hàng tạp hóa tôn dập lỗ

Mẫu kệ bán hàng tạp hóa tôn liền

Khác biệt với cả 2 loại kệ tạp hóa bên trên, kệ để hàng tạp hóa tôn liền có mặt lưng phẳng và kín hoàn toàn. Tuy có giá thành cao nhưng so với loại lưng lưới và tôn lỗ thì kệ tạp hóa tôn liền có tải trọng cao hơn và rất chắc chắn. Ngoài việc phân chia không gian chứa hàng rõ ràng, loại kệ này còn có lợi thế là rất dễ lau chùi vệ sinh.

Mẫu kệ bán hàng tạp hóa tôn liền Mẫu kệ tạp hóa tôn phẳng (tôn liền) không dập lỗ

Những loại kệ tạp hóa khác

Ngoài những loại kệ bày hàng tạp hóa cơ bản thì trên thị trường cũng có rất nhiều loại kệ tạp hóa khác với những đặc trưng riêng biệt dùng cho một số mục đích nhất định. Sử dụng nhiều loại kệ trong cửa hàng tạp hóa không chỉ giúp tận dụng không gian mà còn làm tăng chất lượng trải nghiệm của người mua.

Kệ kệ thép V để hàng tạp hóa

Kệ kệ thép V là một sự lựa chọn phù hợp dành cho những cửa hàng tạp hóa nhỏ cần tiết kiệm chi phí và không quá chú trọng về tính thẩm mỹ. Tuy bề ngoài không chuyên nghiệp như những loại kệ tạp hóa bên trên nhưng kệ thép V cho phép lựa chọn màu sơn tùy thích. Hơn nữa, loại kệ này còn có sức chứa lớn, dễ dàng tháo lắp và dễ lau chùi. Nếu lựa chọn nơi sản xuất uy tín thì sẽ đảm bảo được tải trọng cao và độ vững chắc cao cho kệ.

Kệ V lỗ chứa hàng tạp hóa Kệ thép V bán hàng tạp hóa

Mẫu kệ để hàng tạp hóa khung sắt lót ván gỗ

Kệ sắt lót ván gỗ làm cho cửa hàng trông lịch sự và đẹp mắt hơn. Loại kệ này đa số được dùng trong những cửa hàng mang hướng cao cấp hơn so với những tạp hóa nhỏ lẻ. Vì vậy, chủ cửa hàng cần cân nhắc rõ nhu cầu bày trí hàng hóa của mình sao cho phù hợp với không gian tổng thể của cửa hàng.

Kệ tạp hóa khung sắt mặt gỗ Kệ sắt lót ván gỗ trưng bày hàng tạp hóa

Kệ giỏ mì - kệ bày hàng tạp hóa dạng rổ

Loại kệ này ắt hẳn không còn xa lạ với mọi cửa hàng tạp hóa. Mì tôm và các sản phẩm dạng gói rất phổ biến và cần thiết trong cuộc sống hằng ngày. Vì vậy, chủ cửa hàng cũng nên cân nhắc về việc sở hữu những chiếc kệ rổ mì để trưng bày riêng cho chúng nhé.

Kệ rổ mì bán tạp hóa - kệ trưng bày dạng rổ Kệ sắt kết hợp với tầng dạng rổ dùng để chứa các sản phẩm dạng gói

Kệ trưng bày hàng tạp hóa hình bậc thang

Kệ hình bậc thang được sử dụng rất phổ biến cho việc trưng bày, quảng cáo sản phẩm. Thông thường, kệ hình bậc thang để hàng tạp hóa sẽ được đặt ở khu vực mặt tiền của cửa hàng để thu hút người qua lại. Các sản phẩm sẽ được xếp theo từng lớp trông rất chỉnh chu giúp tăng tính thẩm mỹ cho cửa hàng. Loại kệ này thường được dùng để trưng bày những hộp bánh kẹo, rượu hoặc đồ khô được bỏ trong bao lớn như các loại đậu, bột, kẹo mứt,...

Kệ để hàng tạp hóa dạng bậc thang Kệ bậc thang để hàng tạp hóa

Kinh nghiệm chọn mua kệ tạp hóa chất lượng và tiết kiệm chi phí

Dự tính ngân sách dành cho giá kệ bày hàng tạp hóa

Tùy theo nguồn ngân sách và mức độ mà người bán muốn đầu tư, trang trí cho cửa hàng mà lập ra danh sách những loại kệ cần thiết. Nếu nguồn ngân sách dư dả thì người bán có thể đầu tư đa dạng các loại kệ chuyên nghiệp hơn với chất lượng tốt, cứng cáp và đẹp hơn. Còn nếu ngân sách có hạn thì chủ cửa hàng có thể chọn kệ V lỗ và các loại kệ sắt đơn giản để trưng bày hàng hóa.

kệ để hàng tạp hóa giá rẻ
 Bố trí cửa hàng chuyên nghiệp hơn khi có không gian lớn và ngân sách dồi dào

Kệ V lỗ bán hàng tạp hóa
Tiết kiệm chi phí khi sử dụng kệ sắt V lỗ để hàng tạp hóa

Ngoài ra, kệ bán hàng tạp hóa thanh lý cũng đang khá phổ biến và có thể là một cách tiết kiệm cho người bán không có dư dả tài chính. Tuy nhiên, cần xem xét kỹ lưỡng nguyên nhân thanh lý của kệ để tránh trường hợp mua kệ kém chất lượng và phải mất nhiều chi phí tu sửa về sau.

Căn cứ vào diện tích cửa hàng để chọn kệ để hàng tạp hóa

Để thực hiện được điều này, người bán cần xác định diện tích của cửa hàng, sau đó lập sơ đồ mô phỏng mặt bằng. Sau khi tìm kiếm được đơn vị cung cấp kệ bày hàng tạp hóa uy tín thì người bán nên liệt kê ra các loại kệ cần sử dụng, sau đó ghi nhận lại thông tin kích thước chiều dài chiều rộng của các loại kệ. Bước cuối cùng là vẽ mô phỏng bố trí các loại kệ vào sơ đồ cửa hàng. Người bán cần lưu ý về độ rộng lối đi cần thiết để di chuyển dễ dàng giữa các gian hàng. Sau khi hoàn thiện, hãy hỏi thêm ý kiến của bên cung cấp kệ để xem cách bố trí đó có khả thi hay không trước khi đặt mua.

Kinh nghiệm chọn mua kệ tạp hóa Bố trí kệ tạp hóa cho tiệm tạp hóa rộng

Cách chọn mua kệ tạp hóa giá rẻ
Bố trí kệ tạp hóa cho tiệm tạp hóa nhỏ

Bên trên là các loại kệ để hàng tạp hóa phổ biến nhất và cách chọn mua kệ bán hàng tạp hóa. Au Viet Rack mong rằng bài viết này có thể giúp ích được những ai đang muốn đầu tư vào hình thức kinh doanh này. Hãy cân nhắc thật kĩ về nhu cầu của mình để lựa chọn loại kệ phù hợp nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Một tiệm tạp hóa sạch đẹp, chỉnh chu, gọn gàng lúc nào cũng sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn, góp phần làm tăng doanh thu cho cửa hàng.

Nội dung bài viết X
Về đầu trang
Liên hệ