Ứng Dụng Kệ Trung Tải Và Những Lưu Ý Khi Mua Kệ Trung Tải

Hầu như tất cả các doanh nghiệp nào cũng cần có hệ thống kệ để chứa hàng hoá trong kho, tuy nhiên không phải kho hàng nào cũng cần chứa hàng tải trọng nặng. Vì vậy mà kệ trung tải được sinh ra để đáp ứng cho nhu cầu lưu trữ hàng nhẹ cho doanh nghiệp. Kệ trung tải là loại kệ hạng nhẹ được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay với kích thước nhỏ gọn và bền đẹp. Tuy nhiên trước khi quyết định chọn mua thì doanh nghiệp cũng nên lưu ý về công dụng kệ trung tải và ưu nhược điểm kệ trung tải để đảm bảo kệ được tận dụng một cách tốt nhất nhé!

Ứng dụng kệ trung tải - Au Viet Rack

Những điều cần lưu ý trước khi chọn kệ trung tải cho kho hàng

Những điều như là xác định vị trí đặt kệ, nên đặt bao nhiêu kệ trong kho, kiểm tra độ cứng cáp và chọn giá tốt thì đều là những điều quá cơ bản mà hầu như bạn mua bất kì một món đồ nào cũng sẽ tự biết được. Ở đây, kinh nghiệm mua kệ trung tải Au Viet Rack muốn hướng dẫn sẽ tập trung vào những yếu tố về ứng dụng kệ trung tải để khách hàng hiểu rõ nhất về nhu cầu của mình, từ đó ứng dụng kệ trung tải một cách hiệu quả.

Tải trọng kệ trung tải

Kệ trung tải là một giải pháp lý tưởng để lưu trữ hàng hóa tải trọng trung bình nhẹ. Mức tải trọng an toàn cho phép nằm trong khoảng 100-700kg/tầng. Vì vậy, nếu nhu cầu của quý khách là chứa hàng dưới 100kg/tầng thì nên chọn kệ v lỗ để tiết kiệm chi phí, hoặc nếu chứa hàng nặng hơn mức tối đa của kệ trung tải thì Au Viet Rack khuyên nên sử dụng kệ Selective để đảm bảo an toàn cho hàng hoá và con người.

Kệ trung tải chứa được hàng từ 100-700kg/tầng Kệ trung tải chứa được hàng từ 100-700kg/tầng

Hình thức xuất nhập hàng của kệ trung tải

Loại kệ hạng trung này có hình thức lấy hàng là thủ công bằng tay nên tốc độ lấy hàng cũng nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn. Vì kệ có chiều cao tối đa lên đến 3 mét nên cần sử dụng chung với xe thang công nghiệp để xuất nhập hàng.

kệ trung tải dùng để làm gì
 Kệ trung tải xuất nhập hàng bằng hình thức thủ công

Nhu cầu lưu trữ hàng hoá

Khi nghe đến mức tải trọng lên đến 700kg thì chắc hẳn một số người sẽ nghĩ là hàng nặng thì làm sao có thể bốc hàng bằng tay. Tuy nhiên, kệ trung tải sử dụng cho hàng hóa nhẹ và mức tải trọng này là do kệ cho phép chất nhiều hàng nhẹ lên một tầng kệ. Từ đó có thể suy ra được là kệ trung tải chỉ thích hợp chứa hàng hoá kích thước nhỏ, nhẹ.
Kệ trung tải rất thích hợp cho nhà kho cần sự thuận tiện, nhanh chóng khi xuất nhập hàng. Được ví như là phiên bản nhỏ của kệ Selective, kệ trung tải cung cấp khả năng tiếp cận hàng hoá lên đến 100%.
Ngoài ra, sử dụng kệ trung tải cũng giúp quản lý hàng tồn kho tốt hơn, dễ dàng quan sát hàng hóa trên kệ.

Kệ trung tải cho kho hàng chứa hàng nhẹ - Au Viet Rack
 Kệ trung tải chứa hàng nhẹ, kích thước nhỏ

Nhược điểm kệ trung tải

Khi hàng hoá chất quá cao trên kệ sẽ khiến cho việc chất hàng và lấy hàng bất tiện hơn. Lấy hàng thủ công bằng xe thang trên tầng kệ cao cũng không phải là một giải pháp an toàn tuyệt đối cho người và hàng hoá.
Vì lấy hàng bằng tay nên số lượng hàng lấy được cho mỗi lần sẽ không được nhiều so với việc sử dụng pallet và xe nâng.

Nhược điểm kệ trung tải - kệ trung tải cho kho hàng
 Việc lấy hàng thủ công sẽ khó hơn ở các tầng kệ cao

>>> Tìm hiểu thêm về đặc điểm, thông số kỹ thuật và bản vẽ của kệ trung tải

Ứng dụng kệ trung tải

Kệ trung tải được ứng dụng trong vô số lĩnh vực ngành nghề, kể cả môi trường lạnh và môi trường ăn mòn thấp, không gian nhỏ hẹp. Những loại hàng hoá nhỏ, nhẹ đều có thể được lưu trữ bằng loại kệ này. Au Viet Rack sẽ đưa ra một số loại ngành nghề thường xuyên sử dụng kệ trung tải sau đây:

  •  Kệ trung tải được sử dụng nhiều trong các kho hàng, đặc biệt là kho chứa hàng hóa tải trọng nhẹ với đa dạng lĩnh vực như: may mặc, công nghiệp ô tô, linh kiện điện tử, cơ khí, ...
  •  Kệ trung tải cho kho hàng chứa các vật dụng, thiết bị, đồ gia dụng trong hộ gia đình.
  •  Kệ trung tải có công dụng dùng để chứa văn phòng phẩm hoặc máy tính, thiết bị trong văn phòng.
  •  Dùng cho việc trưng bày hàng hóa trong các cửa hàng, tiệm tạp hoá.
  •  Dùng để lưu trữ linh kiện, phụ tùng trong các tiệm sửa xe, garage ô tô.

Kệ trung tải dùng để trưng bày trong cửa hàng Kệ trung tải dùng để trưng bày trong cửa hàng

Kệ trưng bày - kệ trung tải
 Kệ trung tải trưng bày được thiết kế đẹp mắt theo yêu cầu

Kệ trung tải cho kho hàng chứa dụng cụ cơ khí
 Kệ trung tải chứa dụng cụ cơ khí

Kệ trung tải chứa giày dép thành phẩm
 Kệ trung tải cho kho hàng chứa giày dép thành phẩm

Lý do nên chọn kệ trung tải

  • Kệ trung tải được làm từ các bộ phận có thể tháo rời nên rất dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu. Kệ cũng không yêu cầu khoan cố định xuống nền kho nên sẽ thuận tiện cho việc di dời đến vị trí khác khi có nhu cầu.
  • Truy xuất hàng hóa nhanh chóng, kiểm soát hàng tồn kho hiệu quả và chính xác hơn.
  • Kệ trung tải có tính thẩm mỹ cao, được sơn hoặc thiết kế đặc biệt hơn theo nhu cầu của người mua, vì vậy nên rất thích hợp để trưng bày sản phẩm, dùng trong văn phòng và hộ gia đình.

Lưu ý khi chọn mua kệ trung tải - kệ trung tải cho kho hàng

  • Kệ trung tải có tuổi thọ cao, bền đẹp lên đến 10 năm hoặc hơn nếu được sử dụng và bảo quản đúng cách.
  • Dù có tải trọng cao hơn những loại kệ hàng nhẹ khác nhưng kệ trung tải vẫn giữ được kích thước nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích lưu trữ, phù hợp với mọi không gian.

Nói tóm lại, kệ trung tải là loại kệ tải trọng trung bình nhẹ dễ sử dụng nhất và được ứng dụng rất rộng rãi trong nhu cầu lưu trữ hằng ngày. Quý khách có thể tham khảo ngay bảng báo giá đầy đủ nhất của kệ trung tải hoặc liên hệ ngay với Au Viet Rack để được tư vấn sâu hơn về kệ trung tải. Au Viet Rack rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Nội dung bài viết X
Về đầu trang
Liên hệ