Bật Mí Cách Sử Dụng Pallet Sắt Hiệu Quả Và Bền Lâu

Đầu tư pallet sắt đòi hỏi một khoản chi phí không nhỏ. Sử dụng pallet sắt như thế nào để mang lại hiệu quả luôn là thắc mắc của nhiều doanh nghiệp. Trong bài viết này Au Viet Rack sẽ bật mí cách sử dụng cũng như bảo quản pallet sắt đúng cách để giúp bạn kéo dài tuổi thọ pallet sắt nhé.

Cách sử dụng pallet sắt đúng cáchCách sử dụng pallet sắt đúng cách

Lợi ích khi sử dụng pallet sắt chứa hàng

Ngày càng được sử dụng phổ biến, pallet sắt mang đến những lợi ích sau đây:

 •  Bảo vệ hàng hóa khỏi ẩm mốc, bụi bẩn từ nền đất.
 •  Hàng hóa được sắp xếp, phân loại có hệ thống và khoa học.
 •  Vận chuyển số lượng lớn hàng hóa trong mỗi lần di chuyển mà không lo ngại rơi vỡ hay va chạm làm hư hao kiện hàng.
 •  Tuổi thọ sử dụng lâu dài, pallet sắt thép chất lượng có thể đạt tuổi thọ trên 10 năm nếu được sử dụng và bảo quản đúng cách.
 •  Tính ổn định cao, pallet sắt ít bị hư hỏng trong quá trình sử dụng nên không tốn kém quá nhiều chi phí bảo trì hay thay mới.

Cách sử dụng pallet sắt đúng cách

 •  Lựa chọn đúng loại pallet sắt để sử dụng

Yếu tố quan trọng chính là lựa chọn loại pallet sắt phù hợp với hàng hóa cần lưu trữ. Một số điều cần lưu ý như kích thước, mẫu mã của pallet cần đáp ứng được mục đích sử dụng.

Pallet sắt xếp chồng giúp tối ưu không gianPallet sắt xếp chồng giúp tối ưu không gian

Nếu như hàng hóa có kích thước nhỏ, sử dụng pallet lưới, pallet thùng sắt sẽ giúp tránh rơi vãi, thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, các loại pallet xếp chồng được nhiều tầng sẽ giúp tiết kiệm không gian, phù hợp với những nhà xưởng có diện tích nhỏ hoặc không có điều kiện lắp đặt hệ thống kệ chứa hàng quy mô lớn.

>>> Xem thêm: Các loại pallet sắt phổ biến trong kho hàng hiện nay

 •  Phân bổ hàng hóa hợp lý 

Hàng hóa nên được cố định gọn gàng, tránh để hàng trồi ra khỏi khung pallet dẫn đến nguy cơ rơi rớt. Việc này không chỉ giúp tránh va chạm gây hư hại cho hàng hóa mà còn bảo vệ người lao động làm việc trong nhà xưởng.

 •  Cẩn thận khi vận chuyển 

Các pallet chứa hàng có trọng lượng rất nặng, thông thường từ 500 - 3000 kg/pallet, do đó thao tác xếp dỡ, vận chuyển cần thực hiện cẩn thận để hạn chế va chạm gây biến dạng pallet.

Pallet sắt tại xưởng Au Viet RackPallet sắt tại xưởng Au Viet Rack


Cách xếp chồng pallet sắt an toàn

Nguyên tắc bảo quản pallet sắt để hàng

 •  Yêu cầu về độ ma sát

Qua thời gian dài sử dụng và chịu tải hàng hóa nặng, hệ số ma sát của pallet sắt có thể bị giảm sút và ảnh hưởng đến độ bám trên bề mặt pallet, do đó cần theo dõi độ ma sát pallet sắt để tránh tình trạng hàng hóa bị trượt khỏi pallet khi di chuyển.

 •  Tải trọng pallet sắt

Pallet sắt có khả năng chứa hàng hóa nặng, tùy vào yêu cầu khi thiết kế pallet sắt sẽ có thông số chịu tải khác nhau. Tuân thủ mức tải trọng cho phép khi sử dụng pallet sắt chứa hàng sẽ giúp pallet duy trì được độ bền lâu hơn, không bị cong vênh hay biến dạng.

Mẫu pallet sắt sơn tĩnh điện Au Viet Rack có tải trọng 2500 kh/palletMẫu pallet sắt sơn tĩnh điện Au Viet Rack có tải trọng 2500 kg/pallet

 •  Độ cứng chắc của pallet

Pallet sắt làm từ vật liệu sắt thép chất lượng có độ vững chắc cao, chứa đựng số lượng lớn hàng hóa giúp cho quá trình lưu thông hàng hóa diễn ra nhanh chóng hơn. Sử dụng pallet sắt chứa hàng nặng liên tục có thể khiến pallet dễ bị cong vênh, do đó hãy chú ý đến độ võng của pallet sắt để kịp thời tiến hành bảo dưỡng.

 •  Vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ 

Pallet sắt có độ bền vượt trội, ít bị hư hao so với các loại pallet gỗ, nhựa. Tuy nhiên, việc vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ pallet sắt không nên bỏ qua để có thể duy trì chất lượng và chức năng hoạt động của pallet sắt một cách tốt nhất.

Trên đây là những cách sử dụng và bảo quản pallet sắt. Ngoài ra, để không phải tốn quá nhiều chi phí cho việc bảo trì, sửa chữa thường xuyên, bạn nên lựa chọn những công ty sản xuất pallet sắt uy tín để được cung cấp những sản phẩm chất lượng.

 >>> Xem thêm: Bảng giá Pallet sắt Au Viet Rack

Nội dung bài viết X
Về đầu trang
Liên hệ